5 Mẹo Xử Lý Dầu Mỡ Trong Nước Thải

5/5 - (1 bình chọn)

Xử lý dầu mỡ trong nước thải sao cho triệt để là yếu tố quyết định đến hiệu quả của hệ thống xử lý nước thải tại các quán ăn, nhà hàng, khách sạn. Bởi chúng là tác nhân gây ra mùi hôi và làm tắc nghẽn hệ thống xử lý. Dưới đây, Green xin chia sẻ 5 cách giải quyết dầu mỡ hiệu quả mà các doanh nghiệp có thể tham khảo.

Nguồn gốc phát sinh dầu mỡ trong nước thải

Dầu mỡ trong nước thải phát sinh từ những rất nhiều hoạt động sống hằng ngày. Điển hình như các hoạt động nấu nướng, quá trình sơ chế các loại động vật tươi sống có chứa dầu mỡ làm thực phẩm. Việc vệ sinh bát đĩa sau mỗi bữa ăn cũng xuất hiện các cặn dầu mỡ lẫn vào trong nước thải trôi xuống các đường ống, cống thoát nước. Đặc biệt ở các quán ăn, nhà ăn, nhà hàng, khách sạn… Lượng lớn dầu mỡ thừa và vụn thức ăn giàu lipit cũng được dội trôi xuống đường ống thoát nước.

5 Mẹo Xử Lý Dầu Mỡ Trong Nước Thải Triệt Để
Dầu mỡ là một trong những chất thải khó xử lý nhất

Theo thời gian, lượng mỡ thải tích tụ ngày càng nhiều. Chúng sẽ kết dính và bám thành từng mảng lớn làm bít kín đường thoát nước. Quá trình thoát nước thải sẽ gặp trục trặc, hệ thống đường ống cũng xuống cấp nhanh hơn. Đồng thời, đây cũng là nguyên nhân khiến hệ thống xử lý nước thải bị tắc, hư máy bơm. Chúng cũng là tác nhân gây mùi hôi thối của nước thải và làm chết các sinh vật trong nước khi thải ra môi trường mà không được xử lý .

5 mẹo xử lý dầu mỡ trong nước thải hiệu quả

Để xử lý dầu mỡ gây tắc nghẽn, tăng hiệu quả xử lý nước thải không quá khó. Doanh nghiệp có thể tham khảo một trong các cách xử lý được ứng dụng phổ biến và hiệu quả như sau:

5 Mẹo Xử Lý Dầu Mỡ Trong Nước Thải Triệt Để
5 mẹo xử lý dầu mỡ trong nước thải hiệu quả

Thiết kế hệ thống cấp thoát nước công trình phù hợp

Với các nguồn nước thải chứa nhiều hợp chất hữu cơ như nước thải chứa dầu mỡ, nhà vận hành cần tính toán cụ thể trước khi xây dựng hệ thống cấp thoát nước cho doanh nghiệp của mình.

  • Tính toán trước lượng dầu mỡ có thể phát sinh trong quá trình sản xuất, sinh hoạt. Từ đó thiết kế hệ thống thoát nước đáp ứng chuẩn cho nhu cầu xử lý.
  • Sử dụng bể tách mỡ là phương pháp hiệu quả trong việc tách các loại dầu mỡ ra khỏi nước thải. Nếu áp dụng hệ thống bể xử lý này, các doanh nghiệp cần tính toán thiết kế bể tách mỡ sao cho phù hợp với công suất hoạt động kinh doanh của mình.

Giải pháp hút mỡ định kỳ

Nếu công trình xử lý nước thải đã được xây dựng mà không đáp ứng được nhu cầu xử lý dầu mỡ, doanh nghiệp có thể thực hiện hút mỡ công trình định kỳ. Tiến hành loại bỏ dầu mỡ ở bể tách mỡ theo định kỳ sẽ tránh được hiện tượng mỡ thừa tràn vào hệ thống xử lý nước thải. Từ đó giảm được các tắc nghẽn, hỏng hóc thiết bị xử lý không đáng có.

Sử dụng dụng cụ xử lý dầu mỡ trong nước thải

Ngoài việc thuê các đơn vị hút dầu mỡ định kỳ, doanh nghiệp có thể sử dụng dụng cụ chuyên dụng thông tắc đường ống bị nghẹt cặn mỡ để thu hồi cặn mỡ. Hoặc thu hồi mỡ thông tắc đường cống bị nghẹt cặn mỡ ở hố thu nước thải. Cách này vừa đơn giản, hiệu quả mà tiết kiệm chi phí cho đơn vị.

Sử dụng hóa chất xử lý dầu mỡ nước thải

Phương pháp này được khá nhiều doanh nghiệp sử dụng để loại bỏ dầu mỡ thừa ra khỏi nguồn nước và bám trong đường ống. Hóa chất có khả năng đánh tan các dầu mỡ nhanh chóng. Hiệu quả xử lý là khá cao.

Tuy nhiên, mỗi loại hóa chất sẽ có liều lượng dùng nhất định. Chúng đòi hỏi người dùng phải có kiến thức chuyên môn. Và nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng rồi tiến hành đổ hóa chất vào bể chứa nước thải hoặc làm sạch tại cống. Trong quá trình dùng hóa chất, người thực hiện cũng chú ý đeo bao tay và khẩu trang, tránh không để hóa chất bắn vào cơ thể.

Bên cạnh đó, nhiều loại hóa chất có thể gây ảnh hưởng tới kết quả xử lý nước thải sau cùng. Nhiều loại cũng chỉ có khả năng xử lý dầu mỡ tạm thời mà không triệt để. Vì vậy, các đơn vị cần cân nhắc thật kỹ trước khi dùng. Hoặc đơn giản nhất là liên hệ với các chuyên gia của HiChi chúng tôi để được hỗ trợ nhé!

Vi sinh xử lý dầu mỡ nước thải

Sử dụng các chế phẩm vi sinh xử lý nước thải nhiều dầu mỡ vừa hiệu quả, vừa thân thiện với môi trường. Các vi sinh vật này khi phát triển sẽ giúp duy trì độ trong của nước, ngăn chặn sự phát triển của các vi sinh vật gây bệnh khác.

5 Mẹo Xử Lý Dầu Mỡ Trong Nước Thải Triệt Để
Vi sinh xử lý nước thải chứa dầu mỡ hiệu quả cao

Ngoài ưu điểm xử lý lượng mỡ thải hiệu quả, phương pháp này còn hạn chế mỡ đóng khối, mùi hôi, giảm chi phí bảo trì hệ thống xử lý nước thải, giảm phát sinh nhiều bùn thải tích tụ trong bể tách mỡ. Bởi vậy, đây là phương pháp đáng được các đơn vị cân nhắc.

Trên đây là 5 mẹo xử lý dầu mỡ trong nước thải hữu ích mà bạn nên tham khảo. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải , máy lọc nước RO . Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264

Email: ctyhichi.vn@gmail.com 

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon