5 Vấn đề sức khỏe phổ có thể gặp phải do mất nước

5/5 - (1 bình chọn)

Nước đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện các chức năng toàn bộ cơ thể của bạn và khi bạn không uống nước đầy đủ đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh lý khác nhau. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn bỏ qua việc uống đủ nước hoặc vai trò của nước trong việc giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Uống nước tinh khiết đảm bảo cung cấp nước liên tục cho cơ thể của bạn và đảm bảo hoạt động bình thường. Khi mức độ ô nhiễm nguồn nước gia tăng, nhiều gia đình lựa chọn sử dụng máy lọc nước giúp loại bỏ tạp chất và đảm bảo nguồn nước an toàn. Nếu bạn đang sử dụng các loại đồ uống có ga, thì đây là lúc để thay đổi thói quen của bạn. Cùng tìm hiểu một số vấn đề về sức khỏe mà bạn có thể phải đối mặt do thiếu nước.

1. Mệt mỏi
Một trong những vấn đề mà bạn phải đối mặt do thiếu nước là trạng thái mệt mỏi. Khi cơ thể bạn không nhận đủ nước, tốc độ hoạt động của enzyme sẽ giảm và dẫn đến mệt mỏi, khiến bạn cảm thấy thiếu năng lượng trong suốt cả ngày, điều này sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc của bạn.

2. Lão hóa sớm
Khoảng 70% cơ thể chúng ta được tạo thành từ nước và cơ thể chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào nước uống để hoạt động bình thường. Uống đủ lượng nước trong ngày giúp tránh tình trạng các gốc tự do dẫn đến lão hóa sớm của da cũng như các cơ quan nội tạng.

3. Thay đổi huyết áp
Uống nhiều nước đóng vai trò thiết yếu trong việc loại bỏ độc tố khỏi máu. Nước tinh khiết và an toàn cũng giúp tạo điều kiện lưu thông máu tốt trên toàn cơ thể. Hệ thống tuần hoàn của cơ thể cần đủ nước để hoạt động bình thường vì lượng máu không đủ để làm đầy các động mạch, mao mạch hoặc tĩnh mạch.

4. Khó giảm cân
Nước đóng vai trò quan trọng trong việc đốt cháy chất béo và giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không cần luyện tập thể dục. Uống nước đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì chế độ ăn kiêng giảm cân lành mạnh. Uống đủ nước giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể của bạn và duy trì sự trao đổi chất. Khi cơ thể bạn thiếu nước, bạn sẽ khó giảm cân.

5. Bệnh chàm
Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng thiếu nước có thể dẫn đến các vấn đề về da như bệnh chàm. Lý do là cơ thể bạn cần đủ nước để đổ mồ hôi khoảng 500 đến 700 ml nước. Đổ mồ hôi giúp giải phóng độc tố và chất thải ra khỏi cơ thể bạn. Nếu những chất độc và chất thải này không đi ra khỏi cơ thể bạn có thể dẫn đến tình trạng kích ứng da như bệnh chàm.

Hít thở, đổ mồ hôi, tiểu tiện dẫn đến mất nước do đó cơ thể chúng ta cần bổ sung lượng nước đã mất để hoạt động bình thường. Nếu bạn không uống đủ nước, có thể dẫn đến mất nước và một số vấn đề sức khỏe được đề cập ở trên. Để tận dụng tối đa những lợi ích của nước với sức khỏe, nhiều gia đình đã lựa chọn sử dụng bộ lọc nước gia đình – cây lọc nước nóng lạnh RO. Nếu bạn muốn tìm hiểu về thiết bị gia dụng này, vui lòng liên hệ Hotline 0903744240 để được tư vấn lựa chọn các sản phẩm: máy lọc nước nhập khẩu, cây nước nóng lạnh 3 vòi nóng lạnh nguội hay hệ thống lọc nước phèn gia đình nếu nguồn nước nhà bạn nhiễm phèn và tránh mua phải máy lọc nước giá rẻ không bảo hành hay chất lượng kém.

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon