Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải Khách Sạn Phú Hải Hoa

5/5 - (1 bình chọn)

Giới thiệu một số thông tin của dự án xử lý nước thải

 • Loại nước thải: nước thải sinh hoạt.
 • Công suất xử lý: 20 m3/ngày.đêm.
 • Yêu cầu chất lượng nước đầu ra: QCVN 11-MT:2015/BTNMT cột A.
 • Công nghệ áp dụng: công nghệ AAO 
 • Chủ đầu tư: Khách Sạn Phú Hải Hoa
 • Địa điểm thực hiện dự án: Khu Phố 1, Phường Dương Đông, Tp. Phú Quốc

HiChi thực hiện dự án lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt cho khách sạn Phú Hải Hoa như thế nào?

Việc xây dựng một hệ thống xử lý nước thải hoàn thiện cần được tiến hành kỹ càng, nghiêm ngặt ở từng giai đoạn. Giải đáp được vấn đề trên, HiChi xin đưa ra một quy trình thực hiện tối ưu, áp dụng cho tất cả các dự án lớn nhỏ khác nhau, cụ thể là đối với dự án Phú Hải Hoa như sau:

Bước 1: Thu thập thông tin, khảo sát thị trường và tư vấn khách hàng

Đây là bước quan trọng và không thể bỏ qua nhằm thu thập đầy đủ các thông tin về hiện trạng môi trường dự án để kịp thời lên phương án xây dựng phù hợp. Một số nội dung cần thu thập/thực hiện bao gồm:

 • Quy mô số phòng số khách lưu trú trong ngày.
 • Hiện trạng hạ, đường ống nước thải cần xử lý.
 • Đặc trưng thành phần nước thải và quy chuẩn đầu ra.
 • Khảo sát thực địa tại khách sạn (diện tích, vị trí địa lý, mạng lưới cấp thoát nước của địa phương…).
 • Lấy mẫu chất lượng nước đầu vào.
 • Đề xuất và đưa ra giải pháp công nghệ xử lý phù hợp cho dự án.

Bước 2: Báo giá hạng mục và ký kết hợp đồng

Sau khi trao đổi và thống nhất với phía chủ đầu tư về lưu lượng xử lý là 20 m3/ngày đêm, công nghệ lựa chọn là AAO. HiChi sẽ tiến hành lập hồ sơ báo giá (bao gồm các chi phí xây dựng, chuyển giao công nghệ, quản lý, vận hành, vận chuyển và lắp đặt) gửi đến chủ đầu tư. Hợp đồng sẽ được ký kết khi mọi thông tin trao đổi giữa phía chủ đầu tư và nhà thầu được thống nhất.

Bước 3: Thiết kế hệ thống

Từ các thông tin, số liệu thu thập, đội ngũ nhân viên của HiChi sẽ tính toán, thiết kế và lên bản vẽ kỹ thuật chi tiết toàn bộ hệ thống, máy móc, trang thiết bị cho Khách Sạn Phú Hải Hoa . Việc tính toán hệ thống được sử dụng bằng phần mềm và các TCVN phù hợp với tiêu chuẩn của Việt Nam.

Bước 4: Thi công, lắp đặt hệ thống

Dựa trên các số liệu trong bản vẽ kỹ thuật, các kỹ sư dự án của HiChi sẽ tiến hành thi công các hạng mục công trình. Về phần các thiết bị, máy móc sẽ được chúng tôi vận chuyển đến dự án và lắp đặt theo đúng vị trí đề ra trong bản vẽ.

Bước 5: Vận hành thử nghiệm hệ thống

Với bất kỳ dự án nào, giai đoạn đi vào thử nghiệm đều được HiChi tiến hành kĩ càng. Cụ thể, các máy thổi khí, máy bơm, hệ thống cung cấp hóa chất đều được đưa vào hoạt động để kiểm tra tính ổn định, hiệu suất nhằm tránh những rủi ro khi đi vào sử dụng.

Bước 6: Lấy mẫu phân tích chất lượng nước đầu ra, đánh giá hiệu quả của hệ thống

Trong suốt quá trình vận hành thử nghiệm, các mẫu nước đầu ra của Khách Sạn Phú Hải Hoa đều được đưa đi phân tích vào theo dõi liên tục. Kết quả nước đầu ra phải đảm bảo đạt chuẩn theo quy định đã được đề ra là QCVN 11-MT:2015/BTNMT cột A.

Bước 7: Nghiệm thu công trình, bàn giao và đào tạo vận hành cho phía chủ đầu tư

Sau khi có kết quả phân tích chất lượng nước đầu ra đạt chuẩn, toàn bộ hệ thống đi vào ổn định, HiChi sẽ tiến hành hướng dẫn chi tiết cách thức vận hành và nguyên lý hoạt động của các máy móc, thiết bị. Cuối cùng là chuyển giao lại hệ thống cho chủ Khách Sạn Phú Hải Hoa. Trong trường hợp chất lượng nước đầu ra không đạt yêu cầu, phía nhà thầu cần phải kiểm tra lại toàn bộ hệ thống, quá trình xử lý để kịp thời khắc phục nhanh chóng.

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon