Máy Lọc Nước Có Loại Bỏ Khoáng Chất Không?

5/5 - (2 bình chọn)

Khoáng chất là chất thiết yếu với sức khoẻ của con người. Đặc biệt là các khoáng chất tự nhiên có trong nước uống. Tuy nhiên, các thiết bị làm sạch nước hiện nay đều được quảng cáo là có công nghệ lọc siêu tinh khiết với lỗ lọc siêu nhỏ. Vậy, liệu máy lọc nước có loại bỏ khoáng chất hay không? Đáp án sẽ được hé lọ trong bài viết sau đây. Mời bạn đón đọc!

Khoáng chất là gì? Vai trò của khoáng chất với cơ thể

Khoáng chất hay chất khoáng được coi là chất dinh dưỡng. Đây là thành phần dưỡng chất thiết yếu với cơ thể con người và cả động thực vật. Khoáng chất giúp cho cơ thể tăng cường sức đề kháng, giảm nguy cơ mắc bệnh. Từ đó đến cho con người một cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các bệnh tật.

Các khoáng chất tham gia vào mọi quá trình hoạt động nuôi sống cơ thể. Từ các hoạt động chức năng tại cơ quan thần kinh, hô hấp cho tới các cơ qua hấp thụ, tiêu hoá, vận động cơ bắp… Do đó, bổ sung lượng khoáng chất đầy đủ mỗi ngày cho cơ thể là điều rất cần thiết. Thực hiện cách ăn và uống khoa học, đầy đủ là cách tốt nhất để bổ sung khoáng cho cơ thể. Trong đó, uống các nguồn nước chứa khoáng chất tự nhiên hằng ngày được coi là biện pháp bổ sung đơn giản và hữu hiệu nhất để có một cuộc sống khỏe mạnh, chất lượng.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới, các khoáng chất cần được đảm bảo cung cấp đầy đủ thoe nhu cầu của cơ thể. Trung bình, mỗi ngày cơ thể sẽ cần hấp thụ tối thiểu là 350mg Mg, 2400mg Na, 800mg Ca…

Các khoáng chất thiếu yếu cho cơ thể có trong nước

Một số khoáng chất rất quan trọng với  cơ thể có thể hấp thụ thông qua nguồn nước ăn uống hằng ngày như:

  • Canxi: Giúp ngăn ngừa loãng xương, duy trì răng chắc khỏe, đảm bảo hoạt động của dây thần kinh.
  • Kali: Ảnh hưởng tới hoạt động của hệ thần kinh trung ương, các cơ, duy trì hoạt động của tim, hệ hô hấp.
  • Natri: Khi kết hợp cùng Clorua sẽ giúp cân bằng chất lỏng bên ngoài tế bào. Giúp điều chỉnh huyết áp.
  • Mangan: Thúc đẩy tế bào tổng hợp Protein để bảo toàn cấu trúc, chống ung thư. Bên cạnh đó còn thúc đẩy quá trình sản xuất nội tiết tố, chống khô da, sùi tai, sụt cân…
  • Sắt: Là nguyên liệu tổng hợp Hemoglobin của hồng cầu. Giúp vận chuyển máu tới các tế bào, giải phóng năng lượng, chống mệt mỏi, thiếu múa, suy tim.
  • Kẽm: Tham gia cấu tạo các enzym, ngăn ngừa mỡ gan, tạo máu, điều hòa lipid. Ở trẻ em, thiếu kẽm sẽ gây chậm tăng trưởng, suy giảm miễn dịch, tiêu chảy, rụng tóc…

Thông qua những khoáng chất thiết yếu này, có thể thấy khoáng chất trong nước hay uống nước có đủ khoáng chất là điều rất quan trọng để bảo vệ sức khỏe con người. Bởi vậy, liệu máy lọc nước có loại bỏ khoáng chất, không tốt cho sức khỏe hay không?

Liệu rằng, máy lọc nước có loại bỏ khoáng chất không?

Sử dụng máy lọc nước luôn đi kèm với mục đích là để có nguồn nước sạch sử dụng. Cuối cùng luôn là hướng tới việc tốt cho sức khỏe. Vậy liệu máy lọc nước có loại bỏ khoáng chất không? Thiết bị liệu có “phản tác dụng” thậm chí là “vô dụng”, hay “có hại” cho sức khỏe người dùng hay không?

Hiện tại, đa số các thiết bị lọc nước hiện nay đều sử dụng một trong ba công nghệ lọc nước. Đó là công nghệ thẩm thấu ngược RO, công nghệ Nano và công nghệ siêu lọc UF. Cả ba công nghệ này đều được đánh giá cao về khả năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn trong nước. Đảm bảo nguồn nước sau xử lý đạt chuẩn chất lượng cho người dùng.

Trong đó, công nghệ UF và Nano có khả năng lọc kém hơn RO. Tỉ lệ làm sạch các chất cặn bã và vi khuẩn nhỏ hơn. Tuy nhiên, hai công nghệ này có khả năng giữ lại khoáng chất trong nước. Nguồn nước sau xử lý vẫn đảm bảo đủ khoáng cho sức khỏe người dùng. Còn công nghệ lọc RO với kích thước màng lọc siêu nhỏ nên không thể giữ lại khoáng của nước. Vì thế, nếu sử dụng máy lọc nước RO, các gia đình nên chọn máy lọc có quả lọc hoàn nguyên để đảm bảo khoáng chất cho sức khỏe.

Tổng kết

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc “máy lọc nước có loại bỏ khoáng chất không?”. Hi vọng bài viết đã giúp bạn giải quyết được băn khoăn của mình. Từ đó tìm kiếm được sản phẩm phù hợp nhất, tốt nhất cho gia đình, doanh nghiệp của mình.

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon