Máy Lọc Nước Công Nghiệp Có Tính Ứng Dụng Gì ?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, việc lắp đặt hệ thống máy lọc nước công nghệ RO đang dần phổ biến trong đời sống của con người. Đây chính là thiết bị cung cấp các giải pháp lọc nước sạch với công suất lớn. Đồng thời, chúng còn xử lý nước triệt để nhất, lọc đa dạng nước nguồn bị ô nhiễm. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn về ứng dụng của hệ thống máy lọc nước công nghiệp RO.

Định nghĩa về máy lọc nước công nghiệp RO

Hệ thống máy lọc nước công nghiệp RO là hệ thống lọc nước tinh khiết ứng dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược RO. Nguồn nước sau khi trải qua quá trình lọc được sử dụng để uống trực tiếp. Bạn hoàn toàn không cần trải qua bước xử lý gì nữa. Thông thường, hệ thống lọc nước công nghiệp RO được sử dụng trong dây chuyền máy lọc nước công nghiệp sản xuất đóng bình, đóng chai. Bởi, nước sạch qua máy lọc nước RO đã được kiểm nghiệm đạt chuẩn nước sạch theo đúng quy định cảu Bộ Y Tế.

Cấu tạo hệ thống lọc nước công nghiệp RO

Về cơ bản, hệ thống máy lọc nước RO công nghiệp đều có các bộ phận cơ bản như sau:

  • 3 cột lọc thô: thường là các cột lọc composite, cột inox.. Sử dụng cột lọc để chặn các thành phần kim loại có trong nước.
  • Hệ thống lọc chặn PP: dùng để lọc chặn các thành phần có kích thước nhỏ hơn 5Micron trước khi đưa nước vào hệ thống RO.
  • Hệ thống màng RO: nước sau khi đưa qua màng RO sẽ đạt tiêu chuẩn và sử dụng được trực tiếp.
  • Hệ thống diệt khuẩn: sử dụng đèn UV hoặc máy sục Ozone để diệt khuẩn hoàn toàn. Đồng thời, chúng cũng chống tái khuẩn trong quá trình sử dụng.
  • Hệ thống điều khiển và cảnh báo: có nhiệm vụ kết nối với nguồn điện khi van áp thấp ngắt. Đảm bảo sự an toàn cho toàn bộ hệ thống.

Ưu điểm của hệ thống máy lọc nước công nghiệp RO

Hệ thống máy lọc RO có công suất lớn hơn so với hệ hống lọc nước thông thường. Từ đó, giúp sản xuất ra nhiều nguồn nước tinh khiết phục vụ số lượng lớn người sử dụng. Hiện nay, công nghệ lọc RO đang chiếm vị trí nhất trên thị trường. Điều này xuất phát từ những ưu điểm vượt trội sau:

  •  Màng lọc RO mang đến nguồn nước đạt chuẩn theo quy định sử dụng. Áp dụng các công nghệ hiện đại, an toàn nhất hiện nay.
  • Có nhiều công suất khác nhau đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng. Quy mô trung bình từ 150 – 200.000l/h.
  • Nước sau lọc từ hệ thống đảm bảo an toàn tuyệt đối với sức khỏe người sử dụng.
  • Hệ thống lọc nước RO có khả năng xử lý được nhiều nguồn nước có nhiễm độc tố nặng như: asen, chì, sắt, mangan..

Một số ứng dụng thực tế đối với máy lọc nước công nghiệp RO

Dây chuyền máy lọc nước công nghiệp hiện nay có nhiều ứng dụng trong đời sống con người. Nó phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất… Cụ thể như sau:

Các lĩnh vực sản xuất công nghiệp

Một số ngành như chế biến dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm… Hiện nay đều sử dụng hệ thống lọc công nghiệp. Hệ thống lọc nước này đảm bảo lưu lượng nước tinh khiết lớn cung cấp cho các hoạt động sản xuất. Ngoài ra các nhà hàng, quán ăn, khách sạn… cũng đều sử dụng hệ thống lọc RO để dùng cho chế biến hoặc pha chế thức ăn, đồ uống. Bởi, nó mang lại hương vị thơm ngon hơn cho các món ăn. Nổi bật, trong lĩnh vực nuôi trồng thủy hải sản thìa hệ thống lọc công suất lớn ứng dụng phổ biến trong quá trình lọc nước.

Các cơ sở công cộng

Hầu hết, tại các cơ sở công cộng như trường học, bệnh viện đều phải đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch phục vụ người dùng. Nguồn nước hạn chế tối đa các nguy cơ mắc bệnh khi sử dụng nước ô nhiễm. Đồng thời, ngăn ngừa các bệnh về tiêu hóa, hô hấp… Đây là những căn bệnh phổ biến với người già , trẻ nhỏ… nếu không sử dụng nguồn nước đảm bảo.

Các doanh nghiệp, văn phòng

Thông thường, các doanh nghiệp văn phòng hiện nay đều có quy mô với số lượng nhân viên từ 100 trở lên. Chính vì vậy, dây chuyền lọc nước công nghiệp là vô cùng cần thiết đầu tư lắp đặt. Thiết bị giúp tạo ra nguồn nước sạch, tinh khiết đảm bảo nguồn nước cho nhân viên. Đồng thời, bảo vệ sức khỏe nhân viên nâng cao hiệu suất làm việc.

Cơ sở thiết kế – sơ đồ công nghệ máy lọc nước công nghiệp

Dựa vào 2 yếu tô sau, HiChi sẽ khảo sát và lắp đặt hệ thống máy lọc nước công nghiệp RO một cách hiệu quả nhất.

Chất lượng nước nguồn

Mỗi một nguồn nước sẽ có những đặc điểm, tồn tại các tình trạng ô nhiễm khác nhau. Do đó, khi dựa vào chất lượng nước đầu nguồn sẽ giúp bạn chọn được thiết bị lọc nước phù hợp. Đảm bảo hiệu quả xử lý nước sau lọc một cách tốt nhất.

Căn cứ vào mục đích yêu cầu sử dụng máy lọc nước công nghiệp

Dựa vào mục đích sử dụng và yêu cầu của khách hàng để thiết kế và hoàn thiện lắp đặt hệ thống lọc nước công nghiệp. Do đó, đáp ứng được nhu cầu sử dụng theo khách hàng. Khách hàng muốn lắp đặt thêm các thiết bị nào để đảm bảo chất lượng nước tốt đầu ra nhất?

Kết luận

Hiện nay, nguồn nước của con người đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Do đó, việc lắp đặt hệ thống lọc tổng giúp đảm bảo chất lượng nguồn nước, nâng cao sức khỏe con người. Liên hệ ngay với HiChi để được tư vấn lắp đặt phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264

Email: ctyhichi.vn@gmail.com 

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon