Máy Sục Khí Chìm Trong Các Bể Xử Lý Nước Thải

5/5 - (1 bình chọn)

Xử lý nước thải bằng phương pháp sinh học trong bể hiếu khí – kỵ khí – thiếu khí là giai đoạn xử lý quan trọng và hầu như không thể thiếu trong hệ thống xử lý nước thải. Bể sinh học sử dụng công nghệ riêng biệt, trong đó có sử dụng máy sục khí chìm được đặt sâu dưới đáy bể. Ngoài ra, máy sục khí chìm được ứng dụng trong bể điều hòa giúp điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải ổn định.

Máy sục khí chìm có vai trò như thế nào?

Máy sục khí chìm có nhiệm vụ cung cấp đầy đủ nguồn oxy cho sự sinh trưởng và kích thích sự phát triển cho vi sinh vật hiếu khí. Do đó, máy sục khí là sự lựa chọn hàng đầu giúp khuấy trộn nguồn thải trên khắp bể chứa. Có hai loại máy sục khí, gồm:

  • Máy sục khí bề mặt: ứng dụng sử dụng rộng rãi để xử lý nước thải khu dân cư.
  • Máy sục khí chìm: sự lựa chọn đối với hệ thống xử lý nước thải xa khu dân cư.

Nguyên lý hoạt động của máy sục khí chìm

Do lực hút chân không từ hệ thống ống dẫn trên mặt nước, máy sẽ hút nước vào khu vực hút. Khi đó, lực hút càng mạnh khiến áp lực càng giảm. Theo đó, nguồn không khí trên bề mặt được hòa trộn với nước vì sự chênh lệch áp suất đáy bể với không khí. Nhờ ống khuếch tán mà áp lực cần thiết giúp đẩy dòng sục khí ra ngoài.

Nhờ quá trình sục khí mà nguồn oxy được phân tán trong nước. Oxy được cung cấp nhanh chóng và phân tán trên đều khắp bể chứa. Thiết bị sục khí được đặt dưới đáy bể nên sục khí oxy sạch có thể xuống sâu đến 4m.

Tác dụng của máy sục khí chìm

Máy sục khí chìm có tác dụng loại bỏ nhiều chất khí độc hại trong bể chứa như nito, hydro sunfit.. Chúng giúp cải thiện chất lượng nước, giúp cân bằng hệ sinh thái và xử lý hiệu quả lượng bùn cặn dưới đáy bể.

Các quá trình xử lý nước thải bằng máy sục khí

Máy sục khí thường được ứng dụng phổ biến trong xử lý nước thải thủy sản hoặc nước giếng khoan. Quá trình sục khí từ thiết bị diễn ra trong 2 giai đoạn chính là cọ sát và oxy hóa các chất.

Với quá trình cọ sát

Sau khi được hòa trộn nước và không khí, các chất khí độc hại (H2S, CO2) được loại bỏ và thoát ra ngoài môi trường. Nhờ cọ sát mà có thể loại bỏ hoàn toàn mùi và màu từ các hợp chất dễ bay hơi cùng các chất hữu cơ gây ra.

Với quá trình oxy hóa chất hữu cơ

Đây là giai đoạn cung cấp oxy vào nguồn nước. Do vậy, mà có thể loại bỏ hầu hết các hydro và các electron từ các hợp chất. Đồng thời, các hợp chất khác như mangan, sắt bị oxy hóa hoàn toàn thành các cặn lơ lửng. Đây là cách tốt nhất để các bể lắng cặn diễn ra hiệu quả sau khi bổ sung thêm các hóa chất keo tụ – tạo bông.

Ưu điểm của máy sục khí chìm trong hệ thống xử lý nước thải

Máy Sục Khí Chìm Trong Các Bể Xử Lý Nước Thải
Máy sục khí chìm cung cấp oxy được đặt dưới nước
  • Cung cấp nguồn oxy dồi dào cho toàn bộ bể chứa nước từ đáy bể sẽ được phân phối khắp bể. Nguồn oxy đủ lớn để cung cấp cho sự sinh trưởng và phát triển của vi sinh vật kỵ khí phát triển. Đảm bảo cho quá trình phân hủy chất hữu cơ và làm sạch nước trong thời gian nhất định.
  • Máy sục khí chìm cung cấp oxy được đặt dưới nước. Oxy được cung cấp phân tán trong thời gian chậm hơn. Như vậy, lượng oxy được duy trì ổn định trong bể khá lớn.
  • Hoạt động của máy sục khí giúp kiểm soát được mùi hôi khó chịu, chất oxy hóa và tiếng ồn.
  • Máy sục khí nhỏ gọn, thiết kế đơn giản nên không cần thêm các thiết bị phụ trợ.
  • Cách sử dụng an toàn, đơn giản và dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên.
  • Chi phí lắp đặt và vận hành thấp
  • Vì lắp đặt dưới nước nên tiết kiệm được diện tích và giảm tiếng ồn hiệu quả.

Tóm lại, máy sục khí chìm được sử dụng trong nhà máy xử lý nước thải giúp hỗ trợ xử lý nước thải đạt chuẩn. Bảo vệ môi trường và sức khỏe con người

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng .

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264

Email: ctyhichi.vn@gmail.com

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon