Nguyên Nhân Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Không Hoạt Động Và Cách Xử Lý

5/5 - (1 bình chọn)

Một hệ thống xử lý nước thải được lắp dặt đúng kỹ thuật sẽ đảm bảo hoạt động trong nhiều năm. Tuy nhiên, nếu một hệ thống xử lý nước thải không hoạt động , chúng chủ yếu xuất phát từ một trong các nguyên nhân sau đây.

Hệ thống xử lý nước thải quá tải

Sự quá tải của một hệ thống xử lý sẽ khiến cho nguồn nước thải đầu ta không đạt chuẩn. Tình trạng này thường xuất hiện khi doanh nghiệp xây dựng hoặc mở rộng quy mô sản xuất. Trong khi đó hệ thống xử lý nước thải không được nâng cấp. Điều này sẽ khiến cho lượng nước thải đầu vào quá nhiều. So với tính toán khi xây dựng quy mô xử lý của hệ thống ban đầu.

Hướng giải quyết cho hiện tượng này là cải tạo và nâng cấp cho hệ thống. Doanh nghiệp cần tính toán sao cho hệ  thống nâng cấp phù hợp với công suất hiện tại của sản xuất.

Thiết bị bơm nước thải hoặc máy thổi không hoạt động

Nếu hai thiết bị này không hoạt động, chắc chắn hiệu quả xử lý của cả hệ thống sẽ không đảm bảo. Có một số nguyên nhân làm máy thổi và máy bơm không hoạt động như:

  • Cánh bị kẹt
  • Sự cố nguồn điện
  • Thiết bị bị lỗi
  • Quá nóng do hoạt động quá tải

Với nguyên nhân này, nếu có đủ chuyên môn, các doanh nghiệp có thể tự sửa chữa để tiết kiệm. Nếu không đủ chuyên môn, các doanh nghiệp nên tìm đến các doanh nghiệp uy tín để được kiểm tra và xử lý.

Hệ thống xử lý nước thải bị lỗi do máy bơm hoạt động nhưng không cấp nước

Đây là một trong những nguyên nhân khá dễ gặp khiến hệ thống gặp trục trặc khi xử lý nước thải. Vấn đề này cần được xử lý nhành chóng. Đa số nguyên nhân gây ra tình trạng này là do tắc nghẽn.

Để cải thiện tình trạng này khá đơn giản. Chỉ cần một chuyên viên kỹ thuật kiểm tra kỹ lưỡng và loại bỏ các vật cản làm tắc nghẽn. Thì hệ thống có thể hoạt động trở lại bình thường.

Máy thổi khí hoạt động nhưng không cung cấp không khí

Máy thổi khí có nhiệm vụ kiểm soát luồn không khí để bể xử lý. Đồng thời hỗ trợ cung cấp không khí cho các vi sinh vật phân hủy chất thải tại bể hiếu khí. Nếu máy thổi không cung cấp được không khí cho hệ thống thì vi sinh vật xử lý có thể chết. Hiệu quả xử lý nước thải của cả hệ thống sẽ không đảm bảo.

Nguyên nhân thổi hoạt động thường là do bộ lọc bị chặn, quạt gió hỏng hoặc nguồn điện không ổn định.

Để khắc phục trường hợp này, các đơn vị cần liên hệ tới các chuyên viên kỹ thuật xây dựng hệ thống để được hỗ trợ.

7 Nguyên Nhân Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Không Hoạt Động Và Cách Xử Lý

Hệ thống xử lý nước thải không hoạt động do máy thổi bị ngắt quãng

Đây là hiện tượng máy hoạt động được một lúc rồi tự ngắt ngang. Khi hoạt động ngắt quảng như vậy, hệ thống xử lý nước thải sẽ không thể vận hành ổn định và hiệu quả được. Một máy thổi khí khi hoạt động không nhất quán đa số đến từ nguyên nhân tỏa nhiệt. Hoạt động nhiều dẫn tới quá nóng sẽ khiến máy tự ngắt để làm nguội.

Trong tường hợp này, bạn cần kiểm tra lỗ thông hơi của thiết bị thổi. Xem xét xem liệu lỗ có bị bụi bẩn ngăn chặn không. Nếu có thì cần làm sạch thông hơi ngay. Nếu lỗi là do máy bị hỏng thì cần thay mới. Nếu do nguồn điện thì cần lắp máy ổn áp để đảm bảo hoạt động của hệ thống.

Máy bơm hoạt động ngắt quãng

Một máy bơm không phù hợp với công suất xử lý là nguyên nhân hệ thống xử lý nước thải không hoạt động. Nếu gặp phải trường hợp này, bạn cần kiểm tra bể chứa. Có thể là do bể bị khô và dừng. hoặc vấn đề có thể xuất phát từ việc tắc hoặc kẹt hoặc bị hỏng phao. Trường hợp này cần kiểm tra phao nước và thay mới khi cần thiết.

Hệ thống xuất hiện mùi hôi lạ

Khi hệ thống xuất hiện mùi hôi lạ, điều này thường đồng nghĩa với hệ thống xử lý đang gặp vấn đề. Để giải quyết, bạn cần tìm được nguồn phát ra mùi hôi. Nếu mùi hôi ở ngoài hệ thống xử lý thì có thể là do đường cấp nước bị hỏng, vỡ. bạn cần liên hệ với chuyên viên kỹ thuật để được xử lý. Nếu mùi hôi xuất hiện bên trong hệ thống có nghĩa là nguồn nước thải đã bị nhiễm chất thải lạ. Doanh nghiệp cần làm kiểm tra thành phần nước thải để có phương án xử lý phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264

Email: ctyhichi.vn@gmail.com

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon