Nước giếng khoan bị nhiễm phèn-Phú Quốc

Rate this post

Nước giếng bị nhiễm phèn đang là một thực trạng phổ biến tại nhiều địa phương. Thực trạng này gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân, không chỉ bởi mùi tanh của nước gây khó chịu mà còn bởi những thành phần độc hại có trong nước nhiễm phèn gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. 

Sử dụng các thiết bị hay vật liệu lọc nước để xử lý nước phèn thì hẳn nhiều người đã từng nghe tới. Tuy nhiên, tận dụng chúng như thế nào để thấy được hiệu quả rõ rệt là điều chưa chắc ai cũng biết. Qua vài chia sẻ của https://hichi.vn/ sau đây, bạn sẽ “bỏ túi” được những cách khử phèn trong nước giếng vừa nhanh vừa đơn giản mà lại không phải tốn quá nhiều chi phí.

8 Cách Xử Lý Nước Giếng Khoan Bị Nhiễm Phèn Đơn Giản

Sử dụng tro bếp

Tro bếp tại nhiều nơi bị xem như thứ bỏ đi nhưng ít ai biết được rằng đây lại là một vật liệu lọc nước cực kỳ hữu dụng.

Rất đơn giản, bạn chỉ cần cho khoảng 5 đến 10g tro bếp vào chậu nước cần khử phèn, để khoảng 15 đến 20 phút. Phản ứng hóa học giữa các thành phần trong tro bếp với nước phèn diễn ra trong khoảng thời gian này sẽ loại bỏ các hợp chất sắt không tan và mang lại lượng nước sạch, an toàn.

8 Cách Xử Lý Nước Giếng Khoan Bị Nhiễm Phèn Đơn Giản

Tro bếp khi cho vào nước và hết phản ứng sẽ đọng xuống dưới chậu nên bạn có thể dễ dàng gạn lấy phần nước đã được khử phèn và sử dụng.

Khử sắt bằng vôi

Cũng tương tự như với tro bếp, chỉ cần cho vôi vào nước, phản ứng hóa học xảy ra sẽ làm cho lượng sắt có trong nước bị khử sạch, mang tới lượng nước không phèn, an toàn cho sức khỏe.

8 Cách Xử Lý Nước Giếng Khoan Bị Nhiễm Phèn Đơn Giản

Với phương pháp này, theo nhiều phân tích thì phản ứng hóa học giữa sắt và vôi sẽ diễn ra như sau: Trong môi trường có nhiều ion OH- (từ vôi), các ion Fe2+ sẽ được thuỷ phân nhanh chóng tạo thành Fe(OH)2 kết tủa, thế ôxy hoá khử tiêu chuẩn của hệ Fe(OH)2/Fe(OH)3 giảm xuống, cho nên Fe2+ sẽ dễ dàng chuyển hoá thành Fe3+. Fe(OH)3 kết tụ thành bông cặn sẽ dễ dàng tách ra khỏi nước vì nó lắng trong bể lắng.

Phương pháp này đã và đang được tận dụng bởi tính đơn giản và tiện lợi của nó.

Thiết lập bể lọc nước gia đình

Nếu vẫn chưa yên tâm với 2 phương pháp trên thì để đảm bảo hơn, nhiều người thường kỹ lưỡng thiết lập bể lọc nước cho gia đình mình. Dù tốn chi phí và công sức nhiều hơn nhưng đổi lại họ có thể an tâm hoàn toàn là nước đã được khử sạch phèn. Đồng thời bể lọc này có thể sử dụng lâu dài.

8 Cách Xử Lý Nước Giếng Khoan Bị Nhiễm Phèn Đơn Giản

Bể lọc nước có cấu tạo bên trong thường gồm 4 lớp:

  • Lớp dưới cùng là sỏi tạo khoảng trống để gom nước
  • Tiếp đó là đá thạch anh có công dụng lọc cặn
  • Lớp tiếp theo là than hoạt tính giúp khử mùi, màu và các loại chất hòa ta
  • Lớp trên cùng là cát mangan có công dụng khử sắt, mangan và mùi tanh mang tới lượng nước sạch không phèn cho sử dụng.

Khử phèn hiệu quả với công nghệ lọc hiện đại

Máy lọc nước Hichi đang là những cái tên được tìm nhiều nhất ở thị trường việt nam với công nghệ màng lọc RO giúp loại bỏ hoàn toàn các tạp chất gây hại có trong nước đồng thời bổ sung các vi khoáng cần thiết cho nước sau khi lọc.

Hichi sử dụng màng lọc RO Filmtec nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kì cùng hệ thống 7, 8, 9 lõi. Các lõi lọc thô và lọc tinh từ lõi 1 đến lõi 4 có khả năng loại bỏ 99,9% vi rut, vi khuẩn, hóa chất, tạp chất, thuốc trừ sâu, kim loại nặng… cho nước tinh khiết đạt tiêu chuẩn nước uống trực tiếp của Bộ Y Tế, chất lượng nước tương đương nước uống đóng chai, và không cần đun sôi. Các lõi 6, 7 ,8 ,9 có chức năng tạo vị ngọt, ngon cho nước, bổ sung khoáng đá tự nhiên, trung hòa axit dư , chống oxy hóa, lõi hồng ngoại xa, lõi nano silver tùy với nhu cầu người sử dụng

Nhìn chung thì các loại vật liệu lọc nước hay các thiết bị như bồn lọc nước, cột lọc nước cũng không khó tìm. Chỉ cần liên hệ một vài đơn vị cung cấp uy tín là bạn có thể mua về và thiết lập một dụng cụ lọc phèn cực hiệu quả và an toàn mang đến cho cả gia đình nguồn nước sạch, đảm bảo sức khỏe

Bạn đang có nhu cầu tương tự hãy liên hệ ngay với chúng tui: Ks Bào – 0903744240

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ HICHI

Địa chỉ: Tổ 5, Ấp Suối đá, Xã Dương Tơ, tp. Phú Quốc, Kiên Giang

Email: ctyhichi.vn@gmail.com / Hichi.vn

Hân hạnh được phục vụ và đồng hành cùng gia đình bạn!

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon