Nước Thải Đen Là Gì?

5/5 - (2 bình chọn)

Nước thải là nguồn bắt nguồn từ các hoạt động về công nghiệp, sinh hoạt, nông nghiệp hay nhiều lĩnh vực khác. Nước thải có nhiều màu sắc khác nhau thể hiện mức độ độc hại của nguồn nước. Vậy, nước thải đen là gì? Cách khắc phục ra sao? Các bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ hữu ích dưới đây.

Nước thải đen là gì?

Nước thải đen là một trong nguồn nước thải chứa nhiều chất độc hại. Chúng gây ra nhiều mầm bệnh có hại cho con người. Thành phần nước thải đen bao gồm nước tiểu, phân người, các vật liệu từ nhà vệ sinh, bồn tiểu, bồn rửa… Nước thải đen chưa qua xử lý sẽ được chuyển đến các địa điểm. phòng tắm hay nhiều vùng khác nhau.

Trong nước thải màu đen thì chứa những hoá chất hay những vật liệu độc hại. Có thể là những vi khuẩn, virus, những động vật nguyên sinh cùng các mềm bệnh khác. Vì vậy, gay nguy hiểm cho người dùng nếu tiếp xúc nguồn nước này.

Nguyên nhân làm cho nước thải có màu đen

Nước thải khi mới xả ra môi trường thì có màu xám nhẹ. Tuy nhiên, khi thời gian trong mạng lưới thoát nước tăng lên tạo điều kiện kỵ khí nên nước sẽ thay đổi và chuyển từ xám thành tối, cuối cùng thành đen. Khi nước thải có màu đen thường được gọi là nước thải tự hoại, thối rữa.

Nguồn gốc nước thải đen

Nước thải có nhiều nguồn gốc như hoạt động sinh hoạt, hoạt động nông nghiệp, sản xuất công nghiệp.

Nước thải sinh hoạt

Trong nước thải sinh hoạt được chia thành nước thải màu đen và nước thải màu xám. Trong đó, nước thải có màu đen là nước thải từ nhà tắm, vệ sinh chứa phân và nước tiểu. Còn nước thải xám là nước thải từ bồn rửa, mát giăt và bồn tắm và vòi hao sen.

Nước thải công nghiệp

Nước thải có màu xám, xám tối, đen do sự hình thành các sunphat kim loại dưới các điều kiện phân huỷ kỵ khí sulphur phản ứng với kim loại trong nước thải.

Nước thải ngành dệt nhuộm

Trong nước thải ngành dệt nhuộm chứa nhiều thành phần ô nhiễm như độ màu. Đặc biệt, với các sản phẩm dệt nhuộm màu đèn thì nước thải của quá trình sản xuất khi xả ra môi trường cũng có màu đen.

Nước thải ngành xi mạ, luyện kim, cơ khí

Đặc trưng nước thải xi mạ là trong nước thải chứa kim loại nặng, cặn bẩn, dầu mỡ, ion kim loại, muối và các hợp chất gây ô nhiễm khác. Dòng chảy từ nước thải xi mạ cũng là một trong những nguyên nhân khiến nước thải có màu đen.

Phương pháp xử lý nước thải đen cực hiệu quả

Đối với các loại nước thải đen cần phải xử lý trước khi đưa ra môi trường. Vậy, cách xử lý như thế nào? Sau đây, là một số phương pháp hiệu quả.

Nước Thải Đen Là Gì? Cách Xử Lý Nước Thải Đen Triệt Để
Sử dụng công nghệ MET

Sử dụng công nghệ MET

Đây được xem là công nghệ tiên tiến hàng đầu trên thị trường chuyên xử lý nước thải hiệu quả nhất. Đây là công nghệ cơ học không sử dụng điện, không có nước thải.

Chúng có thể loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại trong nước thải màu đen. Thậm chí, nguồn nước thải sau khi xử lý có thể tái sử dụng cho việc tưới cây trồng hoặc tắm cho vật nuôi. Chúng có tuổi thọ cao và giá thành ưu đãi. Đồng thời, diện tích lắp đặt tiết kiệm và tối ưu.

Phương pháp sinh học

Hầu hết mọi chất thải đen đều có thể xử lý bằng phương pháp sinh học. Đối với phương pháp này thì các vi sinh vật kỵ khí sẽ phân huỷ các hợp chất hữu cơ có trong nước thải. Sản phẩm cuối cùng được tạo ra đó là chất khí, các chất vô cơ cùng các vi sinh mới.

Tuy nhiên, để thu hiệu quả cao cần bổ sung các chủng vi sinh hiếu khí hoặc kỵ khí. Các chủng vi sinh này luôn tồn tại sẵn trong tự nhiên. Dựa trên các loại nước thải khác nhau để xử lý mà lựa chọn sinh vật phù hợp.

Áp dụng phương pháp xử lý hoá học

Để xử lý nước thải thì có thể áp dụng phương pháp hoá học. Bạn sử dụng các chất hoá học để có thể xử lý các loại nước thải. Công công trình xử lý hoá học được kết hợp với nhiều công trình xử lý khác nhau. Phương pháp này đảm bảo hiệu quả xử lý rất cao. Tuy nhiên, chi phí cho hình thức khá lớn. Vì vậy, người dùng cần cân nhắc và có sự lựa chọn phù hợp.

Kết luận

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu nước thải là gì và các phương pháp xử lý. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm nhất định. Hy vọng, bạn sẽ lựa chọn cho mình được phương pháp phù hợp.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264

Email: ctyhichi.vn@gmail.com

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon