Tại sao chúng ta phải xử lý nước thải?

5/5 - (1 bình chọn)

Môi trường ngày càng bị ô nhiễm trầm trọng kéo theo nguồn nước bị tác động không hề nhỏ. Tìm kiếm một phương pháp xử lý kịp thời là cách bảo vệ không gian sống và sức khỏe của mọi người. Nếu bạn chưa hiểu hết được lý do vì sao phải xử lý nước thải, phương pháp nào là hữu hiệu nhất thì bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn điều đó. 


Thực tế cho thấy, trong nước thải có chứa hàng trăm ngàn tấn chất hữu cơ, dầu mỡ, chất dinh dương và cả sinh vật. Với lượng hợp chất này nếu như không được xử lý và để ngấm trực tiếp vào đất thì nó sẽ dẫn đến tình trạng gây hại nghiêm trọng đến môi trường xung quanh. Nguyên do là các chất dinh dưỡng phân hủy nhấm vào trong đất, gây ô nhiêm nguồn nước ngầm, vốn là nguồn nước được sử dụng cho sinh hoạt của người dân. 

Ở Việt Nam, trong những năm qua tình hình xử lý nước thải tại các hộ gia đình vẫn chưa được quan tâm đúng mực, không chỉ ở hiện tại mà tương lai xa hơn nó sẽ còn đem lại nhiều hậu quả khôn lường. Việc chỉ xử lý nước thải phân, nước tiểu mà bỏ qua các loại nước thải khác là một thiếu sót vô cùng lớn, khi lượng nước thải này đổ ra sông sẽ gây bẩn nguồn nước sống, một nguồn nước sạch được sử dụng trong sinh hoạt của con người. 

Đối với nước thải từ bếp, nhà tắm, nhà vệ sinh, chuồng trại chăn nuôi, thực phẩm thừa…được gọi là nước đen. Thành phần của nó có chứa khá nhiều chất hữu cơ BOD và chất dinh dưỡng như ni tơ, phốt pho trong nước đen rất cao. Đa phần loại nước thải này hay gây nguy hại đến sức khỏe và làm nhiễm bẩn nguồn nước mặt, gây bốc mùi hôi thối. Ngoài ra, nước đèn còn tồn tại hàng loạt vi khuẩn, virut, vật nguyên sinh gây bênh, các ấu trùng trứng giun dễ gây nên mối nguy hiểm cho con người. 

Loại nước thải xuất phát từ các cơ sở, nhà máy chế biến, giặt rửa…thường chứa lượng chất cặn lơ lửng, chất tẩy, dầu mỡ, các hóa chất vô cơ, hữu cơ. Tên gọi phổ biến của nó là nước xám, thành phần chứa khá nhiều hợp chất hóa học độc hại, nó rất dễ gây ô nhiễm môi trường và làm tác động đến sức khỏe của mọi người không ít. Đặc biệt, nước xám cũng chứa lượng vi trùng gây bệnh khá nhiều, đó là lý do vì sao cần được xử lý ngay. 

Hiện tại có nhiều phương pháp xử lý nước thải khác nhau, về quy trình thực hiện có những đặc điểm riêng nhưng chung quy lại đều hướng đến kết quả đó là xử lý hoàn toàn các chất độc hại còn tồn đọng trong nước thải, đảm bảo nguồn nước mà con người sử dụng được sạch hơn, ngăn ngừa mọi tác động nguy hiểm đến sức khỏe con người và giảm thiểu mức độ ô nhiễm. 

Nhằm giải quyết vấn đề xử lý nước thải cấp bách, Công Ty TNHH Dịch vụ Thương Mại HiChi đã ra đời. Chúng tôi chuyên tư vấn lắp đặt, bán và cho thuê hệ thống xử lý nước thải tại hộ gia đình, doanh nghiệp…Với máy móc, thiết bị được nhập khẩu từ nước ngoài, chúng tôi luôn đảm bảo quy trình thực hiện nhanh chóng, tiết kiệm chi phí và đặc biệt là nguồn nước mang lại đạt chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với chúng tôi đi thôi?

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon