Thứ 7 hàng tuần là ngày môi trường Phú Quốc

5/5 - (2 bình chọn)

Sáng 06/8, chính quyền, cán bộ, công nhân viên, người dân và doanh nghiệp trên địa bàn TP Phú Quốc đã đồng loạt ra quân hưởng ứng “Ngày vì môi trường Phú Quốc” xanh, sạch, đẹp.

rac-1.jpg
Các tình nguyện viên dọn rác trên khu vực biển phường Dương Đông, TP Phú Quốc.

Như thường lệ, ngày thứ 7 tuần đầu tiên của mỗi tháng được chọn là “Ngày môi trường Phú Quốc”. Và lần ra quân tháng 8 này thông điệp được gửi đi là: “Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo không rác thải nhựa, nói không với sản phẩm nhựa và túi nilon dùng một lần”.

Tại khu vực công viên Bạch Đằng, bờ kè Dinh Cậu, phường Dương Đông và nhiều tuyến đường trên địa bàn TP Phú Quốc, khu vực cửa sông Dương Đông, tập trung cán bộ, công nhân viên và người dân tham gia dọn sạch rác thải nhựa nhiều nhất.

Cảm kích trước hành động hưởng ứng “Ngày vì môi trường Phú Quốc” của cán bộ và người dân, một du khách đến từ Hà Nội thốt lên rằng: Thật tuyệt vời, ý nghĩa với hoạt động bảo vệ môi trường biển đảo Phú Quốc.

Không chỉ hưởng ứng ngày vì môi trường Phú Quốc, tại TP Phú Quốc còn có những nhóm thiện nguyện quyết tâm làm sạch Phú Quốc như: Nhóm Phú Quốc sạch và xanh do anh Trần Văn Sanh làm trưởng nhóm có hơn 20 tình nguyện viên tham gia làm sạch rác thải nhựa tại các bãi biển công cộng một lần.

rac-2.jpg
Rác thải luôn là vấn đề những nhối trên đảo Phú Quốc trong nhiều năm qua.

Anh Trần Thanh – người dân ấp Suối Đá, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc cho biết, nhóm tình nguyện của anh được thành lập từ nhiều năm nay, công việc làm vệ sinh khắp các tuyến đường, dọc bờ biển của nhóm tình nguyện viên này đã thu hút hàng chục thành viên tham gia. Các thành viên của nhóm đến từ các tỉnh thành khác nhau, kể cả là khách du lịch, họ cùng tham gia để thu gom rác vào ngày thứ 7 hàng tuần với thông điệp “kết nối 4 phương bảo vệ môi trường”.

Chính quyền TP Phú Quốc cho biết: Để giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường, TP Phú Quốc tiếp tục duy trì thực hiện “Ngày Vì môi trường Phú Quốc”, tối ưu hóa cơ chế phối hợp giữa các cơ quan trong Ban Chỉ đạo cấp TP về quản lý rác nhựa đại dương, đầu tư, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ phục vụ công tác thu gom rác.

Đồng thời, mở rộng mô hình phân loại rác tại nguồn đồng bộ với hoạt động thu gom, xử lý (xã Dương Tơ), phát động phong trào “Hành động để giảm thiểu ô nhiễm nhựa và túi ni lông” tại khu vực chợ đêm, khu vực công cộng.

Bên cạnh đó, tập huấn giáo viên, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong trường học, nhân rộng mô hình doanh nghiệp thực hành tốt về giảm thiểu nhựa, tăng cường kiểm soát, thu gom, quản lý rác thải sinh hoạt tại khu vực rạch Ông Trì.

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon