Xử Lý Nước Giếng Khoan Bị Vàng

5/5 - (1 bình chọn)

Nước giếng khoan bị vàng là hiện tưởng khá phổ biến trong nguồn nước hiện nay. Làm sao để giải quyết tình trạng này? HiChi sẽ chia sẻ giúp bạn 5 cách xử lý nước giếng khoan bị vàng hiệu quả nhanh. Đảm bảo nước trong hết mùi ngay sau khi sử dụng phương pháp dưới đây.

Nguyên nhân nước giếng khoan bị vàng

Trước đây, hầu hết ở những vùng nông thông, nguồn nước ngầm còn khá sạch. Chính vì vậy, người ta đào và khoan giếng để lấy nước phục vụ sinh hoạt. Tuy nhiên, do hoạt động sản xuất nông nghiệp ngày càng mở rộng. Con người lạm dụng quá nhiều các loại hóa chất thúc đẩy chất lượng. Số lượng thuốc bảo vệ thực vật bị dừ thừa và tích tụ trong đất. Để lâu ngày ngấm vào lòng đất và gây ô nhiễm.

Bên cạnh đó, chất thải từ khu công nghiệp hay nhà máy chưa qua xử lý đã xả thẳng ra môi trường. Do đó, nguồn nước bị nhiễm nặng, gây nên màu đục vàng, không thể sử dụng được.

Hậu quả khi sử dụng nước giếng khoan bị vàng

Nếu chưa xử lý nước giếng khoan có màu vàng để sử dụng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, dụng cụ chứa nước, gây hư hỏng đồ vật… Hậu quả nặng nề khi sử dụng là người dùng đối mặt với nguy cơ mắc rất nhiều căn bệnh. Các chất độc trong nước giếng khoan ở mức độ nhẹ có thể gây dị ứng, viêm da, nhiễm trùng đường ruột… Nếu tích tụ lâu ngày có thể gây ưng thư và dẫn đến tử vong.

Cụ thể, chất thạch tín sẽ gây ưng thư và bệnh phổi. Ngoài ra, thạch tín còn gây nên các bệnh ngoài da như sạm da, sừng da, ưng thư da. Chất thủy ngân sẽ gây tổn thương thận và rối loạn thần kinh. Crom gây ảnh hưởng xấu đến thận, gan và cơ quan hô hấp.

5 cách xử lý nước giếng khoan bị vàng

Nếu nguồn nước giếng khoan nhà bạn đang có hiện tượng vàng, thì hãy tham khảo 5 cách dưới đây:

Dùng phèn chua khử sạch nước

1g phèn chua là liều lượng phù hợp để dùng xử lý nước. Tương ứng với một miếng bằng khoảng nửa đốt ngón tay. Sau đó, bạn cho vào khoảng 20 lít nước. Tiếp đến, bạn múc một gáo nước rồi hòa tan lượng phèn tương ứng với thể tích nước cần làm trong. Cho vào dụng cụ chứa, khuấy đều. Cuối cùng, bạn chờ khoảng 30 phút để cặn được lắng hết xuống đáy. Rồi gạn lấy nước trong, nước này chính là nước bạn dùng để sử dụng.

Xây bể lọc nước làm sạch giếng khoan

Trong thành phần của nước giếng khoan thường chứa: sắt, kim loại nặng… vượt quá mức cho phép. Các thành phần này đều gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người dù là nhiều hay ít. Chính vì vậy, để ngăn ngừa nguy cơ gây hại, bạn nên xây dụng bể lọc nước. Đây là biện pháp được ứng dụng nhiều tại các hộ gia đình. Bên cạnh đó, còn tiết kiệm chi phí khi bạn chưa có thiết bị chuẩn hơn để sử dụng.

Khử trùng nước với I-ốt

I-ốt thường ở dạng chất lọng và dạng tinh thể. I-ốt có khả năng tiêu diệt hầu hết nhưng không phải tất cả các nguồn bệnh có trong nước sạch. Để khử trùng, bạn có thể thêm 2 giọt iot vào mỗi lít nước. Nếu nước có hiện tượng đục màu, các bạn có thể dùng thêm 10 giọt iot vào nước. Sau đó khuấy đều và sử dụng sau 30 phút nhé.

Than hoạt tính

Các cấu trúc, tính chất vật lý và đặc điểm riêng biệt của than hoạt tính giúp hấp thụ hết các chất bẩn, thuốc trừ sau, mùi hôi, chất hóa học…

Sử dụng than hoạt tính lọc nước giúp khử màu vàng, mùi hôi tanh có trong nước. Loại bỏ các tạp chất, cặn bẩn. Từ đó, nó tạo cho nước độ trong. Ngoài ra, nó còn hấp thụ các kim loại nặng, các hóa chất độc hại giúp bảo vệ đồng hô hấp, hệ miễn dịch của người sử dụng. Vì vậy, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng.

Lắp đặt hệ thống lọc nước cho gia đình

Hệ thống lọc nước cho gia đình là thiết bị được quan tâm, đầu tư hàng đầu hiện nay. Đây là phương pháp hiện đại, hiệu quả. Nó không chỉ giúp tiết kiệm chi phí gia đình, lọc nước sạch nguồn nước hiệu quả. Bạn còn có thể sử dụng lâu dài về sau này. Đảm bảo an toàn cho những người sử dụng nói chung và chính người thân trong gia đình nói riêng.

Hiểu rõ tầm quan trọng của nước và sức khỏe cũng nhu các nguy cơ tiềm ẩn từ việc sử dụng nguồn nước không an toàn. Công ty HiChi đã trải qua nhiều năm trong việc nghiên cứu và phát triển ngành lọc nước và xử lý nước. Chúng tôi là một trong những  đơn vị cung cấp giải pháp toàn diện mang đến nguồn nước an toàn, tinh khiết, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Máy lọc nước của HiChi đã được cấp chứng nhận của bộ Y Tế. Nước sau khi lọc đảm bảo đạt tiêu chuẩn của bộ Y Tế về chất lượng nước. Sản phẩm hệ thống lọc nước của chúng tôi không chỉ được sử dụng nhiều tại các gia đình mà còn được sử dụng tại các công ty, nhà xưởng, xí nghiệp… Đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng với nguồn nước sạch là trách nhiệm của chúng tôi.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264

Email: ctyhichi.vn@gmail.com  

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon