Xử lý nước

5/5 - (1 bình chọn)

Xử lý nước là các quá trình giúp cải thiện chất lượng của nước để phù hợp với mục đích sử dụng cuối cùng. Mục đích sử dụng cuối cùng có thể là uống, cung cấp nước công nghiệp, tưới cây, duy trì dòng chảy của sông, tái tạo nước hoặc các mục đích sử dụng khác, bao gồm cả việc trả .

Xử lý nước loại bỏ các chất gây ô nhiễm

Xử lý nước loại bỏ các chất gây ô nhiễm và các thành phần không mong muốn, hoặc giảm nồng độ của chúng để nước trở nên phù hợp cho mục đích sử dụng cuối cùng. Quá trình này rất quan trọng đối với sức khỏe con người và có ích cho con người từ việc uống nước và tưới cây.

Nhà máy xử lý nước Dalecarlia, Washington, DC

Quá trình xử lý sản xuất nước uống 

Quá trình xử lý sản xuất nước uống gồm việc loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước ban đầu để tạo ra nước đủ tinh khiết cho con người tiêu thụ mà không có bất kỳ nguy cơ ngắn hạn hoặc dài hạn nào về sức khỏe. Nói chung, rủi ro lớn nhất về vi sinh vật liên quan đến việc uống phải nước bị nhiễm phân người hoặc động vật (kể cả chim).

Phân có thể là nguồn vi khuẩn gây bệnh, vi rút, động vật nguyên sinh và giun sán. Việc tiêu diệt mầm bệnh vi sinh vật là cần thiết và việc sử dụng các tác nhân hóa học rất phổ biến như chất rắn lơ lửng, vi khuẩn, tảo, vi rút, nấm và các khoáng chất như sắt và mangan. Những chất này tiếp tục gây hại lớn cho một số nước phát triển kém hơn, những nước mà không được tiếp cận với hệ thống lọc nước.

Các phương pháp được thực hiện không chỉ xử lý nước để đảm bảo chất lượng nước mà còn liên quan đến vận chuyển và phân phối nước sau khi xử lý. Vậy nên, giữ lại các chất khử trùng trong nước đã xử lý là cách phổ biến để tiêu diệt sự ô nhiễm vi khuẩn trong quá trình phân phối.

Nước cung cấp cho các cơ sở trong nước cho nước máy hoặc các mục đích sử dụng khác thường sử dụng quy trình xử lý dây chuyền. Các phương pháp này có thể bao gồm làm mềm nước hoặc trao đổi ion. Nhiều hệ thống độc quyền cũng tuyên bố loại bỏ các chất khử trùng còn sót lại trong nước và các ion kim loại nặng ……

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon