Biện Pháp Xử Lý Mùi Hôi Phát Sinh Từ Hệ Thống Nước Thải

Rate this post

Nước thải sinh hoạt trước khi được đưa ra nguồn tiếp nhận đều phải tiến hành xử lý nghiêm ngặt. Chất lượng nước thải sinh hoạt phải đảm bảo quy định trước khi xả thải ra môi trường. Tuy nhiên trong quá trình vận hành, hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt đôi khi sẽ gặp một số vấn đê như mùi hôi, chất lượng nước không đạt hoặc bơm bị hư không hoạt động… Đặc biệt là mùi hôi sự cố này phát sinh ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống xử lý. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách xử lý mùi hôi phát sinh từ hệ thống nước thải sinh hoạt là gì? Cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Nguyên nhân phát sinh mùi hồi từ hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

 • Thứ nhất, có thể là do hệ thống ít phát sinh nước thải. Lượng nước trong hố có quá ít và không thường xuyên. Vì vậy, không đủ cho lượng vi sinh sử dụng. Không có nước thải, các vi sinh sẽ không được cung cấp đủ nguồn thước ăn. Trong một khoảng thời gian dài các vi sinh sẽ chết và phát ra mùi hôi.
 • Thứ hai, thời gian lưu bùn, các chất thải rắn ở bể lắng quá dài. Do đó, tốc độ bùn hồi lưu chậm làm cho bùn bị nhiễm vi khuẩn gây ra mùi hôi.
 • Thứ ba, mùi hôi có thể phát sinh ra do trong môi trường yếm khí, bùn bị lưu quá lâu ở bể lắng hay tại ống dẫn bùn.
 • Thứ tư, có thể do thiết bị bơm bùn không hoạt động hoặc van bơm bùn bị khóa.

Các biện pháp xử lý mùi hôi phát sinh từ hệ thống nước thải sinh hoạt

Có rất nhiều cách để khác phục tình trạng này từ hệ thống nước thải sinh hoạt. Chẳng hạn như:

 • Nếu lượng nước thải phát sinh không thường xuyên và quá ít, bạn nên bổ sung một lượng đường vào trong bể. Bởi, nó giúp cho vi sinh sử dụng lượng đường đó làm thức ăn của mình. Từ đó, hạn chế các vi sinh bị chết. Nếu làm như vậy sẽ làm giảm kinh phí cho doanh nghiệp. Đồng thời, chúng cũng không phát sinh mùi hôi. Tránh làm ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất của những dự án khác đang hoạt động.
 • Nếu lượng bùn lưu ở bể lắng quá lâu, bạn phải bơm bùn một cách thường xuyên, liên tục hơn. Bên cạnh đó, bạn nên lắp thêm sục khí để tránh xảy ra môi trường yếm khí. Không những vậy, bạn phải thường xuyên kiểm tra đường ống dẫn bùn hoặc van chứa bùn. Các van này phải luôn đảm bảo trong trạng thái hoạt động mở.
 • Để không phát sinh ra mùi hôi khó chịu, bạn cần lắp đặt thêm ống thông hơi. Đây là biện pháp xử lý lâu dài được nhiều doanh nghiệp, công ty sử dụng. Việc lắp đặt thiết bị thông hơi sẽ tránh xảy ra môi trường yếm khí, mùi hôi sẽ ít hơn và sẽ theo đường ống thông hơi xả ra ngoài. Dưới tác dụng của gió, mùi hôi sẽ loãng đi. Từ đó, làm giảm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Các công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt mới nhất hạn chế phát sinh mùi hôi cho hệ thống

Biện Pháp Xử Lý Mùi Hôi Phát Sinh Từ Hệ Thống Nước Thải Sinh Hoạt
Sơ đồ xử lý nước thải công nghệ MBBR

Nước thải sinh hoạt không được xử lý mà được xả thẳng ra môi trường bên ngoài, gây ra nhiều tác động xấu đến tinh thần, sức khỏe và làm trì trệ kinh tế khu vực. Trong quá trình lịch sử phát triển của các công nghệ, phương pháp xử lý nước thải đã có nhiều công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt được phát minh và đưa vào áp dụng thực tế. Nhưng đâu mới là công nghệ thực sự hữu ích và mang lại giá trị sử dụng rộng rãi?

 • Công nghệ MBBR: công nghệ này xử lý nước thải bằng cách sử dụng các giá thể sinh học bám lơ lửng.
 • Công nghệ MBR (màng sinh học): sử dụng màng lọc đặt trong các bể sinh học hiếu khí.
 • Công nghệ kết hợp giữa hóa lý và sinh học: công nghệ này được áp dụng với nước thải có độ màu cao
 • Công nghệ AAO: quá trình vận hành ổn định. Giúp xử lý các nito, photpho mà nhiều công nghệ không làm được.
 • Công nghệ SBR: xử lý nước thải bằng quá trình sinh học theo từng mẻ nhỏ. Chúng giúp phân hủy các chất hữu cơ, giảm lượng nito và các chất lơ lửng có trong nước thải.

HiChi.vn đơn vị xử lý mùi hôi phát sinh từ hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt uy tín, chuyên nghiệp

Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ HiChi cam kết chất lượng nước thải đầu ra đạt tiêu chuẩn quy định quốc gia về nước thải. Xử lý và bảo dưỡng hệ thống thường xuyên. Vì vậy, hạn chế các tình trạng mùi hôi cải thiện chất lượng nước. Bên cạnh đó, công ty còn là đơn vị thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải ngành may mặc uy tín chuyên nghiệp cho nhiều doanh nghiệp, cơ quan.

Hơn thế nữa, công ty có một đội ngũ chuyên theo dõi, kiểm soát quá trình vận hành của công nghệ xử lý nước thải ngành may mặc. Chúng tôi luôn bảo trì và giải quyết các vấn đề của hệ thống trong suốt thời gian vận hành. Nhân viên công ty luôn hỗ trợ quý khách hàng 24/7. Đáp ứng mọi nhu cầu, giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách nhiệt tình, thân thiện và hiếu khách theo tác phong tận tâm, chuyên nghiệp.

Đối với chúng tôi chất lượng công trình là thước đo lòng tin khách hàng. Thế nên để nâng cao chất lượng công trình, chất lượng sản phẩm, chúng tôi không ngừng sáng tạo, cải tiến công nghệ, tiếp thu cái mới để đáp ứng tất cả các nhu cầu của khách hàng.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264

Email: ctyhichi.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon