Những Thiệt Hại Khi Quên Thay Lõi Lọc Nước

5/5 - (1 bình chọn)

Bạn bỏ một khoản chi phí lớn để đầu tư máy lọc nước cho gia đình? Bạn tin rằng nguồn nước được đảm bảo trọn đời 100%? Tuy nhiên, việc không kiểm tra và thay lõi lọc nước định kỳ có thể biến máy lọc trở thành mối nguy hiểm cho sức khỏe gia đình bạn đấy. Cùng tìm hiểu những hậu quả của việc dùng lõi lọc nước bẩn nhé.

Sử dụng lõi lọc nước bẩn gây ra hậu quả khôn lường gì?

Khi sử dụng lõi lọc nước bẩn, không thay lõi lọc đúng định kỳ, bạn sẽ gặp một số nguy hiểm tiềm tàng như:

Chất lượng nước giảm rõ rệt, tác động tới sức khỏe người dùng

Nếu không thay lõi lọc đúng hạn, bộ lọc của máy sẽ tích tụ những vi khuẩn, cặn bẩn. Thậm chí trong trường hợp nước bị gia tăng chất bẩn. Nó là nguồn cơn trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng. Bởi khi dùng nước không được lọc sạch, cơ thể con người sẽ tích tụ những chất độc tồn dư trong nước. Từ đó, họ sẽ gặp các bệnh đường ruột, phổi, da và mắt…

thời, lõi lọc là bộ phận trung tâm của máy. Nó giúp ổn định vị ngọt và bổ sung khoáng chất cho cơ thể. Nếu sử dụng lõi lọc nước bẩn, bạn sẽ không cảm nhận được vị ngon, ngọt của nước.

Tuổi thọ máy lọc nước bị giảm đáng kể

Các bộ phận của máy lọc nước có mối liên kết hài hòa, đồng bộ. Vậy nên trong trường hợp lõi lọc nước bẩn trong thời gian dài, sẽ kéo theo:

 • Giảm chức năng lọc của màng RO
 • Màng RO bị tắc dẫn đến máy bơm nước khó hoạt động, hoạt động yếu
 • Màng lọc RO bị hoen ố, hỏng hóc

Nếu lõi lọc bị quá hạn, chức năng và hiệu quả lọc của cả bộ máy sẽ bị ảnh hưởng chất lượng rất nhiều. Gia chủ cần quan tâm đến vấn đề này, tránh trường hợp phải thay máy.

Giảm thiểu chi phí phát sinh khi sử dụng máy lọc nước

Như đã nói ở trên, một số vấn đề sẽ diễn ra nếu người dùng không thay lõi lọc nước bẩn định kì. Tuổi thọ của máy giảm, tình trạng hỏng, chập mạch có thể phát sinh. Khi đó, người dùng sẽ phải chịu thêm nhiều chi phí. Những chi phí như: chi phí thay mới lõi, chi phí bảo dưỡng, bảo trì…

Nhìn chung, nếu vẫn sử dụng lõi lọc nước bẩn, gia đình bạn sẽ gặp những hậu quả nghiêm trọng. Nó không chỉ ảnh hưởng tới tuổi thọ thiết bị mà còn tác động lên chính sức khỏe gia đình.

Chu kỳ sử dụng lõi lọc nước bạn cần quan tâm

Theo Green, bạn cần kiểm tra và thay lõi máy lọc định kỳ nếu thấy nước từ máy lọc gia đình mình có những hiện tượng:

 • Nước chảy chậm và có dấu bị bị nghẽn, tắc
 • Nước xuất hiện mùi lạ, mùi hôi
 • Khi hoạt động, máy lọc xuất hiện tiếng kêu
 • Nước có cặn và nhiều vẩn đục
 • Nước có vị lạ, khác với bình thường

Thông thường, lõi máy lọc của các đơn vị sản xuất đều có ghi rõ thời gian thay lõi. Trung bình là 12 đến 26 tháng. Cụ thể, lõi lọc Karofi có thời gian 12 tháng và lõi RO từ 24 – 26 tháng. Tuy nhiên, chu kỳ thay máy lọc cũng phụ thuộc nhiều vào những yếu tố chủ quan của gia đình. Vậy nên bạn có thể xem tần suất thay lõi lọc nước dựa trên khuyến cáo sử dụng của nhà sản xuất và tình hình nước của gia đình trước khi ra quyết định.

Yếu tố ảnh hưởng đến chu kỳ thay lõi máy lọc bẩn

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng tới quyết định thay lõi lọc nước bạn cần lưu ý:

 • Chất lượng của nguồn nước trước khi lọc: Nguồn nước giếng khoan, nước lợ sẽ có nhiều vi khuẩn hơn nước máy. Trường hợp nước đầu vào có cặn bẩn, kim loại sẽ dẫn tới nước bị ảnh hưởng nặng. Khi đó, thời gian thay lõi sẽ bị rút ngắn.
 • Tần suất sử dụng máy lọc nước của mọi người: nhu cầu sử dụng tỷ lệ thuận với thời gian thay lõi. Cụ thể, nếu nhu cầu sử dụng của các thành viên cao, lượng cặn bẩn sẽ bám nhiều trên màng hơn. Từ đó thời gian thay lõi sẽ nhanh hơn.
 • Quy định của nhà sản xuất và loại máy lọc: mỗi loại luôn có thông số tuổi thọ đi kèm. Dựa vào khuyến cáo đó, bạn có thể thay lõi để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt chất lượng cao.

Lưu ý khi tự thay lõi lọc nước bẩn tại nhà

Khi tự thay lõi lọc nước, bạn cần chú ý một số công việc:

 • Ghi nhớ thời gian thay lõi máy lọc. Điều này sẽ giúp bạn tiến hành thay đúng chu kỳ, hạn chế tình trạng lõi lọc nước bẩn.
 • Sử dụng lõi lọc chính hãng của những nhà sản xuất có tên tuổi. Việc làm sẽ giúp bạn tăng độ bền của lõi, tránh tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Đồng thời, nó đảm bảo bạn được bảo trì, bảo dưỡng trong thời gian quy định.
 • Không nên uống nước khi vừa thay lõi. Mặc dù đã thay lõi lọc bình nước, nhưng phần nước chứa cặn bẩn chưa được lọc sạch hoàn toàn. Nó khiến chất lượng nước chưa được đảm bảo. Vậy nên sau khi thay cần xả bỏ nước trong khoảng 30 phút.

Bạn đã nắm được những hậu quả khi sử dụng lõi lọc nước bẩn chưa? Hy vọng bạn có thêm kinh nghiệm khi sử dụng máy lọc nước an toàn, đảm bảo sức khỏe tốt cho gia đình.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264

Email: ctyhichi.vn@gmail.com 

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon