Các công việc cần chuẩn bị trước khi nuôi vi sinh xử lý nước thải

5/5 - (1 bình chọn)

Vi sinh trong bể hiếu khí đóng một vai trò hết sức quan trọng trong quá trình xử lý sinh học hiếu khí tại các công trình xử lý nước thải. Tuy nhiên việc nuôi vi sinh trong bể hiếu khí không phải là điều dễ dàng, cần phải có bước chuẩn bị kỹ càng.

Bài viết ngày hôm nay, Công Ty TNHH THương Mại Dịch Vụ HiChi xin giới thiệu đến các bạn đọc các công việc cần chuẩn bị trước khi nuôi vi sinh trong bể sinh học hiếu khí, xin mời cùng theo dõi.

Vi sinh trong xử lý nước thải

Vi sinh vật là gì ? Vai trò của vi sinh vật trong xử lý nước thải là gì ?

Vi sinh vật là một loại sinh vật có kích thước rất nhỏ, phải nhỏ đến mức bạn không thể quan sát bằng mắt thường được và chỉ nhìn thấy ở dưới kính hiển vi. Chúng bao gồm các loại virus, vi khuẩn, các động vật nguyên sinh, nấm, tảo,… vi sinh được phân bố khắp mọi nơi, trong nước, trong đất và cả trong không khí. Tuy có kích thước nhỏ bé nhưng vi sinh có yếu tố rất quan trọng trong môi trường, cần thiết cho các sinh vật sống.

Vậy vi sinh vật có tác dụng gì trong hệ thống xử lý nước thải ? Các loại vi sinh trong xử lý nước thải có khả năng phân hủy các chất hữu cơ và sử dụng các chất hữu cơ như là thức ăn của chúng để thực hiện các phản ứng sinh học tổng hợp.

Trong công nghệ xử lý nước thải sinh học thì quá trình nuôi cấy vi sinh là quá trình hết sức quan trọng bởi nó đóng vai trò quyết định trong việc xử lý các chất ô nhiễm có trong nước thải như BOD, COD, Nito, P,… Nuôi cấy vi sinh không phải là chuyện đơn giản, bạn cần phải có khâu chuẩn bị kỹ càng, chuẩn bị như thế nào ? Xem phần sau để hiểu rõ hơn nhé.

Một số công việc cần chuẩn bị trước khi nuôi vi sinh trong bể hiếu khí

– Đầu tiên, kiểm tra các thiết bị, sản phẩm hỗ trợ trong quá trình nuôi cấy, kiểm tra hoạt động của hệ thống cấp khí, hệ thống bơm và cả hệ thống cấp điện, đảm bảo các thiết bị này hoạt động một cách tốt nhất trong quá trình nuôi vi sinh.

Không chỉ kiểm tra các thiết bị trên, bạn cũng nên chuẩn bị lương vi sinh cần thiết cho bể sinh học hiếu khí và các chất dinh dưỡng cần sử dụng cho quá trình nuôi.

– Thứ hai, kiểm tra tiếp về thông số lưu lượng nguồn nước đầu vào và các thông số điều kiện tự nhiên. Tính chất nguồn nước thải đầu vào ảnh hưởng rất lớn đến quá trình nuôi cấy vi sinh, có thể thuận lợi cho quá trình phát triển hoặc cũng có thể ức chế sự sinh sôi phát triển của các vi sinh vật.

Theo các chuyên gia, trong nước thải thực tế đã có sẵn các nguồn vi sinh vật, tuy nhiên có rất ít, vì thế bạn cần cung cấp các chất dinh dưỡng và tiến hành nuôi thì các vi sinh trong nước sẽ phát triển.

Ngoài các vấn đề kể trên thì bạn cần tìm và lựa chọn bổ sung loại vi sinh hiếu khí chất lượng bên ngoài để giúp quá trình nuôi vi sinh nhanh hơn, đạt hiệu quả tốt hơn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264

Email: ctyhichi.vn@gmail.com  

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon