Cách Chọn Lõi Lọc Nước

Rate this post

Lõi lọc nước là bộ phận quan trọng nhất trong máy lọc nước. Vậy làm thế nào để chọn lõi lọc nước tốt đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng? Hãy cùng HiChi đi tìm hiểu về cách chọn lọc chính xác nhất.

lõi lọc nước HiChi

Tìm hiểu các về các lõi lọc cơ bản

Mỗi một máy lọc nước đều sở hữu các lõi lọc cơ bản sau:

Lõi lọc số 1

 • Cấu tạo: Lõi lọc số 1 được làm từ sợi bông PP – Polypropylene. Kích thước của khe hở là 5 micron.
 • Chức năng: Giúp giữ lại những rong rêu, bùn đất, kim loại nặng có kích thước lớn hơn 5 micron.

Lõi lọc số 2

Ngay sau khi nước qua quá trình sử ở lõi 1 thì nước chuyển sang lõi 2

 • Cấu tạo: Được làm từ than hoạt tính dạng hạt gáo dừa, cấu trúc rỗng xốp.
 • Chức năng: Hấp thụ kim loại nặng hay các chất tẩy rửa, hoá chất độc hại, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu. Đồng thời, nó còn giảm chì không hoà tan trong nước. Loại bỏ mùi hôi từ clo và các vi khuẩn Cryptosporidium và Giardia.

Lõi lọc số 3

Nguồn nước tiếp tục chuyển sang lõi lọc số 3

 • Cấu tạo: Từ các sợ PP có kích thước các khe hở 1 micron
 • Chức năng: Tương tự như lõi lọc số 2. Tuy nhiên khả năng lọc sạch hơn than hoạt tính thông thường. Hấp thụ các mùi hôi cũng như các chất nhờn khó chịu trong nước.

Lõi lọc số 4

Lõi lọc số 4 hay còn gọi là màng lọc RO.

 • Cấu tạo: Chúng được làm từ sợi polyamid tổng hợp. Bao gồm các cụm màng lọc được cuộn tròn lại. Mỗi cụm có: 1 màng lọc thẩm thấu, 1 màng dẫn nước sạch, 1 màng dẫn cấp nước. Lõi lọc số 4 có kích thước khe hở cực nhỏ chỉ 0.0001 micron
 • Chức năng: Lọc sạch các chất rắn, bụi bẩn, ion kim loại nặng, vi khuẩn..

Lõi lọc 5

Hỗ trợ thúc đẩy than hoạt tính. Chúng cân bằng độ pH, khử mùi hôi, mùi clo. Ngoài ra, chúng bổ sung vi khoáng, diệt khuẩn và các loại nấm trong nước tạo vị ngọt cho nước.

Lõi lọc 6

Được cấu tạo bởi hạt bóng. Chức năng chính là làm tăng lượng oxy, phân tử nước được tách ra. Lõi không chỉ giúp giảm thiểu quá trình lão hoá mà còn giảm khô da cho người dùng.

Lõi lọc 7

Tạo nguồn nước kiềm tính, khử oxy hoá. Bổ sung vi lượng giúp hộ trợ quá trình trao đổi chất diễn ra. Ngoài ra, chúng còn giúp tăng cường hấp thụ dinh dưỡng một cách tốt hơn.

Lõi lọc 8

Bao gồm hơn 40 loại khoáng chất từ thiên nhiên mang lại cho người dùng nguồn nước sạch, an toàn sức khoẻ.

Cách chọn lõi lọc chính xác nhất

Chọn lõi lọc phù hợp nhất cần dựa vào các yếu tố sau:

Chọn lõi lọc theo đặc tính nguồn nước

Đây là một trong những yếu tố quan trọng, người dùng cần chú ý. Để chọn mua máy lọc nước có lõi lọc phù hợp với gia đình, mang lại hiệu quả cao.

 • Nước máy đã qua xử lý: Máy lọc nước 3 bộ lõi lọc thô
 • Nước giếng khoan ở nông thông hay nước bị nhiễm đá vôi ở vùng núi: Sự lựa chọn phù hợp là 4 lõi lọc thô. Trong đó có lõi PP, lõi COT, lõi Cation, lõi Ceramic. Vì lõi Cation có khả năng lọc nước nhiễm đá vôi. Chúng sẽ giúp tránh sỏi thận, tắc động mạch…

Chọn lõi lọc theo nhu cầu sử dụng

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà người dùng sẽ chọn lõi lọc có chức năng khác nhau:

 • Trong trường hợp bạn chỉ cần mua máy lọc nước nhằm phục vụ nhu cầu lấy nước sinh hoạt, nấu ăn uống thì nên chọn sản phẩm có 3 – 5 lõi lọc.
 • Để đáp ứng nhu cầu sử dụng nguồn nước trực tiếp. Mà nguồn nước tốt, sạch đảm bảo sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình nên chọn sản phẩm có 5 – 7 lõi lọc.
 • Tăng cường bổ sung các khoáng chất tốt cho cơ thể. Ngoài ra, giúp cân bằng độ pH có trong nước mang lại hiệu quả cao thì nên chọn sản phẩm có 8 lõi lọc trở lên.

Phân loại lõi lọc nước

 • Nhóm lõi lọc thô: Hệ thống lõi đầu tiên và không thể thiếu của máy lọc nước RO. Lõi lọc thô có chức năng giữ lại những tạp chất có kích thước lớn. Ngoài ra, khử mùi khó chịu trong nước và hạn chế được những tắc nhân gây tắc nghẽn màng RO.
 • Lõi lọc RO: Lọc đi virus, vi khuẩn và tạp chất trong nước có kích thước siêu nhỏ nhờ thiết kế lõi. Màng lọc theo công nghệ đặc biệt. Lọc sạch những tạp chất còn sót mà hệ thống lọc thô chưa xử lý được.
 • Nhóm lõi chức năng: Hệ thống lọc RO nước tinh khiết nên vô tình làm mất đi khoáng chất tự nhiên có trong nước. Do đó, việc bổ sung các lõi lọc chức năng sẽ bổ sung thêm những khoáng chất cần thiết và quan trọng cho cơ thể.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264

Email: ctyhichi.vn@gmail.com  

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon