Sự Thật Về Ô Nhiễm Môi Trường Sinh Thái Hiện Nay

5/5 - (2 bình chọn)

Cũng như các nước trên thế giới, nước ta đang phải đối mặt với nhiều hệ lụy ô nhiễm môi trường. Trong đó, ô nhiễm môi trường sinh thái đang là vấn nạn kinh hoàng mà tất cả chúng ta cần nhìn lại và tìm kiếm giải pháp khắc phục, cải thiện ngay để bảo vệ trái đất xanh cũng như chính sức khỏe của con người.

Kinh Hoàng Sự Thật Về Ô Nhiễm Môi Trường Sinh Thái Hiện Nay
Ô nhiễm môi trường sinh thái đang ở tình trạng báo động

Ô nhiễm môi trường sinh thái đang ở tình trạng báo động

Tất cả các môi trường đất, nước, không khí trên trái đất đều đang đối mặt với tình trạng ô nhiễm. Tại Việt Nam, tình trạng ô nhiễm môi trường cũng rất nghiêm trọng. Đây là hệ quả của hoạt động phát triển ngành công nghiệp sản xuất phục vụ kinh tế nhưng chưa có quy hoạch và chính sách bảo vệ thích đáng.

Các chuyên gia cũng cho biết thêm, nhiều chất thải công nghiệp, sinh hoạt, chất độc hại của quá trình sản xuất, sinh hoạt không được xử lý mà thải trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm hệ sinh thái, gây bệnh cho người dân. Theo thống kê của Bộ Tài nguyên và Môi trường, hiện nay cả nước có hơn 5.400 làng nghề. Riêng Hà Nội có hơn 1.350 làng nghề. Trong đó, 95% hoạt động sản xuất gây ô nhiễm môi trường, hơn 50% gây ô nhiễm nghiêm trọng. Trong khi hệ thống xử lý nước thải là chưa có.

Nồng độ bụi ở đô thị vượt quá nhiều lần chỉ tiêu cho phép, nhiều khi đạt báo động tím. Nồng độ khí thải CO2 nhất là ở các thành phố lớn, khu công nghiệp vượt mức an toàn gấp 2-3 lần. Ngoài ra, ô nhiễm tiếng ồn cũng là vấn đề nan giải của môi trường sống.

Tại các khu rừng, nơi là môi trường sống của các quần thể sinh vật, hiện tượng lâm tặc vẫn thường xuyên diễn ra. Bên cạnh đó còn có hệ lụy phá rừng làm nương rẫy. Quá trình đô thị hóa cũng kéo theo diện tích rừng giảm sút. Từ đó gây ra những ảnh hưởng không hề nhỏ tới hệ sinh thái.

Những ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường sinh thái

Theo nhiều chuyên gia quốc tế, Việt Nam hiện nay đang phải đương đầu với nhiều vấn đề nghiêm trọng. Điển hình như nạn phá rừng, sói mòn đất, khai thác tài nguyên ven biển quá mức. Điều này gây đe dọa tới các hệ sinh thái, sự đa dạng sinh học và sự cạn kiệt nguồn gen.

Kinh Hoàng Sự Thật Về Ô Nhiễm Môi Trường Sinh Thái Hiện Nay
Những ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường sinh thái

Bên cạnh đó, Cục Bảo tồn đa dạng sinh học cũng chỉ ra, diện tích các khu vực có hệ sinh thái tự nhiên quan trọng đang bị thu hẹp. Số loài và số lượng cá thể sinh vật bị suy giảm mạnh.

Môi trường biến đổi cũng tạo ra những thiên tai, biến đổi khí hậu. Điều này đã khiến hàng chục nghìn các sinh vật tự nhiên đối mặt với cái chết. Hiện tượng mất cân bằng hệ sinh thái chuyển biến ngày càng sâu rộng.

Giải pháp bảo tồn hệ sinh thái và cuộc sống con người

Trước tình trạng hệ sinh thái bị suy thoái, các bộ ban ngành cũng người dân cần chấn chỉnh để có những giải pháp xử lý hợp lý, hiệu quả, triệt để.

Với cơ quan chính quyền

Để ngăn chặn hiện tượng ô nhiễm môi trường dẫn tới mất cân bằng sinh thái, ảnh hưởng tới cuộc sống con người, các cơ quan có thẩm quyền cần nổ lực hơn nữa để bảo vệ hệ sinh thái tự nhiên. Tăng cường các chính sách pháp luật bảo tồn hệ sinh thái. Bên cạnh đó tăng cường tuyên truyền tầm quan trọng của các kiến thức liên quan tới hệ sinh thái. Giúp người dân thay đổi nhận thức, tự giác bảo vệ môi trường tự nhiên.

Triển khai đầy đủ các luật bảo vệ môi trường. Kết hợp đẩy mạnh các công tác kiểm tra, thanh tra, xử lý vi phạm pháp luật.

Với các doanh nghiệp

Khắc phục tình trạng tiêu xài phung phí các nguồn tài nguyên thiên nhiêm không tái tạo được. Bao gồm các nguyên, nhiên liệu hóa thạch. Tận dụng tối đa các tính năng vốn có sử dụng tài nguyên tối ưu cả về bề rộng lẫn bề sâu. Cam kết thực hiện pháp triển kinh tế xanh.

Đặc biệt, với các khu đô thị, khu công nghiệp, nhà máy, khu chế xuất… Nguồn nước thải và chất thải cần được xử lý trước khi thải ra môi trường. Sử dụng các giải pháp xử lý nước thải sinh học, xử lý nước thải lý hóa, xử lý nước thải bằng hóa chất… Là những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất. Hiệu quả sử dụng của chúng cũng rất cao.

Những doanh nghiệp có nhu cầu xử lý nước thải có thể liên hệ với HiChi để được tư vấn chi tiết nhất.

Với người dân

Kinh Hoàng Sự Thật Về Ô Nhiễm Môi Trường Sinh Thái Hiện Nay
Người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Người dân cần nâng cáo ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường sống. Chỉ cần những hành động nhỏ như không vứt rác bừa bãi, hạn chế sử dụng túi nilong, trồng cây xanh… Chúng đã có thể góp một phần không nhỏ vào trong công cuộc bảo vệ môi trường sinh thái khỏi sự ô nhiễm.

Nâng cao ý thức cá nhân, trách nhiệm doanh nghiệp, thắt chặt công tác quản lý là những yêu cầu cấp thiết để giảm thiểu ô nhiễm môi trường sinh thái. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp dịch vụ xử lý nước thải uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường .

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264

Email: ctyhichi.vn@gmail.com  

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon