Hệ Thống Xử Lý Nước Thải Đạt Chuẩn Có Khó Không?

5/5 - (1 bình chọn)

Hệ thống xử lý nước thải là gì? Một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn có sơ đồ như thế nào? Vận hành hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn có khó không? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được HiChi giải đáp ngay sau đây.

Hệ thống xử lý nước thải là gì?

Hệ thống xử lý nước thải là một hệ thống được tạo thành từ một số công nghệ riêng lẻ, đáp ứng từng nhu cầu xử lý nước thải cụ thể. Do đó, tạo nên một hệ thống xử lý nước thải hoàn chỉnh, phù hợp với mục đích xử lý của từng loại nước thải.

Sự cần thiết cần phải có hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn

Việc đầu tư một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn là thật sự cần thiết. Bởi, việc không xử lý nước thải hoặc có hệ thống xử lý nước thải nhưng không đạt chuẩn có thể gây hại cho môi trường, sức khỏe con người. Ngoài việc nó ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất khi không đáp ứng các quy định xả thải. Vậy nên việc đầu tư một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn thật sự rất cần thiết.

Một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn và chất lượng khi:

  • Xử lý được những thành phần gây ô nhiễm trong nước thải. Đảm bảo chất lượng nước sau xử lý đạt chuẩn yêu cầu của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.
  • Chi phí đầu tư xây dựng và chi phí vận hành thấp mà vẫn đáp ứng được độ bền và ổn định.
  • Dễ dàng nâng cấp khi có quy định thay đổi về chất lượng nước sau xử lý.
  • Có thể tùy chỉnh thêm lượng hóa chất hoặc vi sinh xử lý nước thải.

Một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn có sơ đồ như thế nào?

Nhìn chung, một hệ thống xử lý nước thải tiêu chuẩn đều bao gồm những công đoạn sau:

Xử lý cơ học, vật lý

Trong nước thải thường chứa các chất không tan, có kích thước lớn ở dạng lơ lửng nên ở đầu vào hệ thống xử lý nước thải cần tách các chất này ra khỏi nước thải. Để tách chúng ra khỏi nước thải, chúng ta cần dùng phương pháp như:

  • Lọc qua song chắn rác
  • Lưới chắn rác
  • Lắng cát
  • Tuyển nổi

Tùy thuộc vào kích thước, tính chất lý hóa, đặc điểm của chất lơ lửng mà lựa chọn công nghệ thích hợp.

Xử lý hóa học, lý hóa

Sau khi loại bỏ chất thải có kích thước lớn trong nước thải, quy trình tiếp theo của hệ thống là xử lý hóa học. Trung hòa pH, keo tụ tạo bông… để điều chỉnh pH. Loại bỏ các chất lơ lửng kích thước nhỏ. Kim loại nặng trong nước và các chất vô cơ.

Xử lý sinh học

Xử lý sinh học chủ yếu bao gồm các phương pháp: kỵ khí, hiếu khí… Nhằm loại bỏ các chất hữu cơ hòa tan trong nước thải như: H2S, Sunfit, Amonia, Nito… Microbe-Lift là một trong những dòng vi sinh giúp tối ưu công đoạn xử lý sinh học hiệu quả. Đặc biệt, là xử lý BOD, COD, xử lý nito, amonia, xử lý bùn…

Lọc nước

Loại bỏ các chất rắn còn lại có trong nước. Bước này tùy thuộc vào quy định về xả thải của pháp luật đối với hàm lượng chất rắn có trong nước.

Hệ thống bảng điều khiển

Tùy theo nhu cầu tối ưu hệ thống tự động hóa của doanh nghiệp mà thiết lập bảng hệ thống bảng điều khiển sao cho phù hợp .

Vận hành hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn có khó không?

Một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn và chất lượng là khi hệ thống đó xử lý được những thành phần gây ô nhiễm trong nước thải. Đảm bảo chất lượng nước sau xử lý đạt chuẩn yêu cầu. Ít tốn chi phí, dễ dàng nâng cấp.

Vận hành hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn là một công việc không hề dễ dàng. Công việc này đòi hoi quy trình vận hành khá chặt chẽ và người phụ trách vận hành cần có kinh nghiệm. Vì phải có kinh nghiệm thì mới dễ nhận ra những sự cố và cách khắc phục trong quá trình vận hành hệ thống.

Có thể thấy, xử lý một hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn là điều kiện cần thiết để xử lý nước thải hiệu quả và tối ưu chi phí. Bên cạnh đó, lựa chọn sản phẩm xử lý nước thải phù hợp và kỹ thuật vận hành cũng góp phần quan trọng trong quá trình xử lý. Liên hệ ngay với Green Water nếu bạn đang cần hỗ trợ khắc phục sự cố trong hệ thống nước thải. Hoặc bạn đang cần tư vấn sản phẩm phù hợp để xử lý nước thải đạt chuẩn đầu ra.

Kết luận

Bài viết trên giúp bạn giải đáp thắc mắc vận hành hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn có khó không. Đối với nhiều doanh nghiệp, nước thải là một phần của quy trình sản xuất. Vì vậy, việc đầu tư một hệ thống xử lý nước thải là thực sự cần thiết đảm bảo quy định xả thải. Hệ thống xử lý nước thải phù hợp sẽ giúp bảo vệ sức khỏe con người.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264

Email: ctyhichi.vn@gmail.com  

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon