Nên Chọn Máy Lọc Nước RO hay NANO?

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, máy lọc nước áp dụng công nghệ Nano và RO đang là hai dòng sản phẩm được quan tâm nhất thị trường. Hai máy lọc nước đều sở hữu những công nghệ hiện đại nhất, đảm bảo một nguồn nước sạch tới 99,99%. Tuy nhiên, với những người lần đầu tìm hiểu về sản phẩm thì việc chọn máy lọc nước RO hay NANO là nỗi bận tâm hàng đầu. Thấu hiểu điều đó, hãy cùng HiChi đi đánh giá về từng dòng máy để chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Máy lọc nước RO

Máy lọc nước RO là sản phẩm sử dụng công nghệ thẩm thấu ngước. Do đó, nguồn nước được tạo ra sau quá trình lọc là nguồn nước tinh khiết và đảm bảo an toàn nhất. Bạn có thể uống được trực tiếp ngay sau khi lọc mà không cần phải đun nấu. Ngoài ra, các sản phẩm máy lọc nước ứng dụng công nghệ này còn có khả năng tựa sục rửa sau khi lọc. Mức chi phí để thay một lõi lọc của máy lọc nước RO là rất thấp. Vì vậy, nó giúp người sử dụng tiến hành bảo trì máy lọc nước của mình một cách tốt hơn. Tuổi thọ của sản phẩm cũng kéo theo.

Tuy nhiên, nguồn nước đầu ra của máy lọc nước RO chỉ cho ra nguồn nước tinh khiết mà không thể giữ lại được khoáng chất tự nhiên tốt. Một số sản phẩm máy lọc nước hiện nay đã khắc phục được tình trạng này nên bạn không cần quan tâm đến các mẫu sản phẩm này.

Máy lọc nước RO hiện nay không thể sử dụng cho các nguồn nước đầu nguồn có tính axit cao. Không chỉ vậy, sau khi lọc, sản phẩm chỉ có thể giữa lại được 60% nước tinh khiết. Điều này gây lãng phí nguồn nước ban đầu. Đồng thời, công nghệ lọc nước RO cần sử dụng đến điện năng nên sẽ gặp khó khăn nếu tình trạng mất điện liên tục, kéo dài.

Máy lọc nước Nano

Trái ngược hoàn toàn với máy lọc nước RO, công nghệ Nano vẫn giữ lại được các khoáng chất tự nhiên. Các chất dinh dưỡng trong nước vẫn được giữ lại hoàn toàn. Công nghệ lọc nước Nano không cần sử dụng đến điện và không có lượng nước dư thừa sau quá trình lọc. Đồng thời, máy lọc nước Nano còn thiết kế nhỏ gọn và chi phí lắp đặt khá thấp. Đây chính là điều kiện thuận lợi cho bất kỳ gia đình nào cũng sử dụng máy lọc nước sạch.

Tuy nhiên, sản phẩm chỉ sử dụng cho những nguồn nước đầu vào tương đối sạch. Phương pháp này không sử dụng được ở những nơi có nguồn nước nhiễm lợ, nhiễm cặn vôi. Trong trường hợp nguồn nước bị nhiễm bẩn sẽ gây nên hiện tượng tắc màng lọc. Ngoài ra, chi phí thay lõi lọc khá cao và luôn cần thay lõi lọc định kì theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Nên lựa chọn máy lọc nước RO hay NANO?

Đây là câu hỏi được rất nhiều khách hàng quan tâm. Sẽ rất khó để khẳng định được máy lọc nước RO hay máy lọc nước Nano tốt hơn. Bởi, trên thực tế mỗi loại máy đều sẽ phù hợp với những nguồn nước khác nhau. Cụ thể, nếu bạn sinh sống ở nơi có nguồn nước nhiễm lợ, nhiễm mặn thì bạn nên ưu tiên máy lọc nước RO. Nếu bạn sinh sống khu vực dùng nước giếng khoan, nước máy, giếng khơi đã qua xử lý hoặc nước mưa thì máy lọc nước Nano sẽ là sản phẩm bạn nên lựa chọn.

[Tư Vấn] Nên Lựa Chọn Máy Lọc Nước RO hay NANO?
Ảnh Minh Họa

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn sản phẩm dựa trên lợi ích mà nó mang lại.

  • Công nghệ sử dụng: Máy lọc RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược. Máy lọc Nano sử dụng công nghệ với các màng lọc có kích thước siêu nhỏ.
  • Nguồn nước phù hợp để sử dụng: Máy lọc RO phù hợp với nước nhiễm lợ, mặn. Máy lọc nước Nano phù hợp với nước ít cặn bẩn.
  • Ưu điểm của mỗi loại máy: Máy lọc nước RO: Chi phí thấp. Đồng thời, khả năng tự sục rửa sau khi lọc nước. Máy lọc nước Nano: Không có nước dư thừa, không dùng điện. Kích thước nhỏ gọn và tuổi thọ bền lâu.

Không thể khẳng định máy lọc nước nào tốt hơn. Bởi, mỗi loại máy đều có những ưu và nhược điểm nhất định. Chúng đảm bảo đáp ứng phù hợp với mỗi nguồn nước khác nhau. Vì vậy, tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố để bạn có thể lựa chọn mua một chiếc máy lọc nước phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Kết luận

Bài viết trên đã giải đáp giúp bạn câu hỏi nên chọn máy lọc nước Nano hay máy lọc nước RO. Dựa trên các tiêu chí khác nhau, bạn sẽ có những sự lựa chọn phù hợp khác nhau. Hãy đảm bảo sức khoẻ của gia đình ngay hôm nay với các hệ thống lọc nước từ HiChi.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264

Email: ctyhichi.vn@gmail.com 

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon