Những cách xử lý nước có độ pH thấp phổ biến hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Cách xử lý nước có độ pH thấp là vấn đề rất quan trọng. Vì nó gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng và đời sống của các loài sinh vật sống trong nước. Chính vì vậy, để giúp cho việc đảm bảo nguồn nước được an toàn, cần phải tiến hành các biện pháp xử lý phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Một số cách xử lý nước có độ pH thấp

Xử lý nước có độ pH thấp bằng hóa chất

Hóa chất là một trong những phương pháp được khá nhiều người sử dụng để tăng độ pH của nước. Trong đó, soda hay còn gọi là Na2CO3 là chất được ứng dụng khá phổ biến.

Cơ chế của phương pháp này là châm hỗn hợp Soda và Hypochlorite vào trong nước có độ pH thấp với liều lượng chính xác. Nguồn nước sau xử lý có thể đạt được độ PH như mong muốn.

Xử lý nước có độ pH thắp bằng hóa chất

Nhìn chung, phương pháp sử dụng hóa chất được đánh giá là hiệu quả nhanh nhưng tương đối khó thực hiện và phải có sự tư vấn, chỉ dẫn hoặc trực tiếp thực hiện của các kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm.

Ngoài ra, phương pháp này thích hợp với những trường hợp nguồn nước có độ trong cao. Những nguồn nước bị ô nhiễm nặng sẽ không thể xử lý hiệu quả.

Cần kiểm soát kỹ nồng độ hóa chất cho vào để tránh không đạt hiệu quả như mong muốn hoặc làm tăng độ PH quá cao sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Cách xử lý nước có độ pH thấp bằng bộ lọc trung hòa

Bộ lọc trung hòa là phương pháp được ứng dụng với nguồn nước có độ PH không quá thấp. Cơ chế hoạt động là sử dụng bộ lọc Calcite để trung hòa axit trong nước.

Phương pháp này thích hợp với những hệ thống nước có thể tích và quy mô nhỏ. Đồng thời, vật liệu của bộ lọc sẽ bị tiêu hao theo thời gian sử dụng. Vì vậy, cần phải kiểm tra và thay thế vật lọc định kỳ thường xuyên.

Ngoài ra, đối với vật liệu này còn có thể làm tăng hàm lượng canxi trong nước khiến cho nước trở nên cứng. Nếu muốn sử dụng để sinh hoạt, ăn uống phải áp dụng thêm biện pháp điều chỉnh độ mềm nước.

Sử dụng vật liệu nâng pH Corosex

Hạt nâng pH thường được sử dụng để tăng tính kiềm của nước. Đây là cách xử lý độ pH thấp mang lại hiệu quả cao, dễ thực hiện. Hạt này có thể kết hợp với các vật liệu khác như cát đỡ, than hoạt tính, cát mangan để xử lý nước giếng có độ ph thấp.

vật liệu nâng pH Corosex

Phương pháp sử dụng hạt nâng pH kết hợp với vật liệu lọc còn được đánh giá là có hiệu quả cao trong việc xử lý tạp chất, cặn bẩn, khử mùi nước, màu nước…

Tuy nhiên, cách xử lý giếng khoan có độ pH thấp này không nên áp dụng cho nước uống trực tiếp mà chỉ dùng để sinh hoạt. Khi sử dụng để ăn uống phải trải qua đun sôi hoặc xử lý bằng máy lọc nước.

Sử dụng máy lọc nước, hệ thống lọc nước RO

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy lọc nước, hệ thống lọc khác nhau giúp xử lý có độ PH thấp. Cụ thể như sau:

Các loại máy và hệ thống này có tác dụng xử lý hoàn toàn các chất ô nhiễm trong nước như tạp chất, vi khuẩn, kim loại nặng, chất độc hại, màu nước… Đồng thời, tăng độ pH cho nước để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng.

Tham khảo sự tư vấn của các chuyên gia

Nhìn chung, nước có độ pH thấp gây ảnh hưởng rất lớn đến người dùng và giảm khả năng ứng dụng của nguồn nước với các lĩnh vực công nghiệp khác nhau.

Việc xử lý nguồn nước này được đánh giá là không dễ dàng. Vì vậy, nếu chưa tìm được giải pháp phù hợp, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia trong lĩnh vực xử lý nước.

Họ là những người có kiến thức và kinh nghiệm dày dặn. Vì vậy, có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích nhất.

Trên đây là những chia sẻ về cách xử lý độ pH thấp. Hy vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn giải pháp hiệu quả phù hợp. Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn bởi các chuyên gia.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý . Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264

Email: ctyhichi.vn@gmail.com

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon