Phú Quốc đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường đang gia tăng

5/5 - (6 bình chọn)

Các điểm đến du lịch phổ biến của đảo Phú Quốc đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường đang gia tăng. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang đã tổ chức một hội thảo về các biện pháp bảo tồn Khu Bảo tồn thiên nhiên Phú Quốc trong thời gian tới.

Rác trên bãi biển Phú Quốc

Các đại biểu tại hội thảo đồng ý rằng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng hơn đang đe doạ biển và sinh thái xung quanh đảo du lịch Phú Quốc.

Theo nguồn tài nguyên quốc gia và môi trường của Phú Quốc, rác thải và nước thải từ các dịch vụ du lịch, thuyền đánh cá và trang trại nuôi cá đang thải ra hơn 180 tấn chất thải mỗi ngày, và chỉ một nửa là đang được thu gom, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng Huyện.

Hơn 130.000 cư dân sống trên hòn đảo, cùng với hơn 1.600 công ty và doanh nghiệp, chủ yếu là khách sạn, khu nghỉ mát, dịch vụ và các xưởng chế biến thực phẩm thiếu hệ thống xử lý chất thải tiêu chuẩn.

Việc xây dựng một nhà máy xử lý chất thải ở Phúc Quốc vẫn đang được tiến hành, điều này có nghĩa là rác thải chủ yếu được đổ vào bãi chôn lấp tại các khu Cửa Cạn và Bãi Tràm. Những bãi đổ rác khổng lồ này chứa nhiều đống rác thải ở nhiều khu vực như Cửa Cạn và Đông Trâm.

Huyện Phú Quốc thừa nhận vấn đề này vì họ đã thất bại trong kế hoạch tăng du lịch. Quận đã cố gắng thu thập và xử lý rác ở khu dân cư và bãi biển công cộng, nhưng đôi khi các bộ sưu tập không được thực hiện thường xuyên do sử dụng quá ít người.

Khu Bảo tồn thiên nhiên Phú Quốc được thành lập năm 2007 với tổng diện tích 26.863 ha. Từ năm 2013, các khu bảo tồn đã cùng hợp tác với Tổ chức cứu hộ động vật hoang dã để tổ chức các sự kiện về bảo vệ môi trường, thu hút hàng ngàn người tham gia.

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon