Quy Trình Vận Hành Hệ Thống Lọc Nước

Rate this post

Hệ thống lọc nước nhiễm phèn hiện nay được nhiều gia đình tìm kiếm và lựa chọn để giải quyết các vấn đề về nguồn nước hiện tại của gia đình và cả công nghiệp. Nguồn nước bị nhiễm phèn là ảnh hưởng rất lơn đến sản xuất, sinh hoạt cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của người sử dụng. Thấu hiểu được nhu cầu khách hàng, Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ HiChi sẽ cùng đi tìm hiểu với bạn về hệ thống lọc nước nhiễm phèn sử dụng trong cả công nghiệp và sinh hoạt.

Lọc nước nhiễm phèn là gì?

Lọc nước nhiễm phèn là phương pháp xử lý nguồn nước bị nhiễm các loại kim loại nặng vượt quá mức cho phép điển hình là Mn và Fe. Các kim loại này có trong nguồn nước làm cho nước có mùi tanh, vị chua. Nó làm cho đống màu ố vàng các dụng cụ chứa đựng hay làm ố vàng hoặc hư hại quần áo…Thậm chí, nước nhiễm phèn còn có khả năng làm khô, bong tróc da và gây dị ứng. Nặng nề hơn, nó có thể gây ung thư.

Các lí do dẫn đến nguồn nước bị nhiễm phèn

 • Đặc tính thổ nhưỡng: Nước giếng khoan là nguồn nước được khai thác ngay vùng đất phèn. Thường xuất hiện ở các vùng đồng bằng.
 • Thực trạng nguồn nước bị ô nhiễm: Việc này động tiêu cực đến mạch nước ngầm. Dẫn đến giảm chất lượng nguồn nước. Nó đã bị nhiễm một số chất độc hại như: h2s, chi, asen…Gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dùng.

Do nguồn nước bị ô nhiễm quá mức sử dụng nên máy lọc nước nhiễm phèn đã được ra đời giúp cho người dân có được nguồn nước sạch sẽ hơn để bảo vệ sức khoẻ chính bạn và người thân trong gia đình.

Ảnh hưởng của nước nhiễm phèn đối với cuộc sống

Khi nguồn nước bị nhiễm phèn trước tiên sẽ có mùi hôi tanh vô cùng khó chịu. Sử dụng nguồn nước nhiễm phèn lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng ố vàng quần áo. Chính vì vậy, quấn áo hay mục rách nhanh hơn. Đồng thời, nó còn làm các đồ dùng dụng cụ mất thẩm mĩ do bị ố vàng. Sử dụng nguồn nước nhiễm phèn lâu ngày còn làm hỏng da. Dẫn đến các tình trạng ngứa ngáy khó chịu hoặc di ứng.

Khi sử dụng nguồn nước nhiễm phèn để nấu nướng và uống sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ người sử dụng. Gây ra các mầm bệnh nguy hiểm ban đầu có thể ảnh hưởng đến hệ đường ruột, tiêu hoá, thận…Dần dần phát triển các bệnh ung thư rất khó chữa.

Chính vì vậy, chúng ta tuyệt đối không sử dụng các nguồn nước nhiễm phèn và cần có máy lọc nước nhiễm phèn để tránh những thiệt hại về sức khoẻ con người.

Cấu tạo hệ thống lọc nước nhiễm phèn?

 • Cột composite
 • Cát thạch anh
 • Đá thạch anh
 • Hạt Mangan
 • Than hoạt tính Jacobi
 • Hạt Cation làm mềm

Ngoài các vật tư, thiết bị quy chuẩn trên đây. Tuỳ vào điều kiện mỗi dự án mà có thể cần các phụ kiến lọc nước khác như máy tăng áp, đường ống, bình chứa nước, dây dẫn….

Đặc điểm của bộ thiết bị lọc nước nhiễm phèn

Việc sử dụng nguồn nước hằng không đảm bảo gây ra rất nhiều hậu quả cho cơ thể của chúng ta. Vì vậy, mỗi gia đình cần phải có sản phẩm để lọc nước nhiễm phèn.  Sử dụng nguồn nước sạch đảm bảo an toàn.

Thiết bị lọc nước nhiễm phèn có thiết kế đơn giản và các đặc điểm vượt trội. Chúng giúp lọc sạch nguồn nước và cung cấp nguồn nước sạch cho cả gia đình sinh hoạt tốt hơn, hiệu quả hơn so với lọc nước thông thường:

 • Thiết bị lọc nước giúp lọc sạch nguồn nước một cách tuyệt đối và làm mềm nước phục vụ sản xuất và sinh hoạt.
 • Công suất thiết kế cơ bản của bộ lọc là: 10m3/h
 • Nguồn nước đầu vào của bộ lọc: Những nguồn nước bị nhiễm phèn từ giếng khoan, nước tự nhiên như ao, hồ, sông, nướng giếng khơi…
 • Với quy trình vận hành tự động, an toàn và ổn định cho người sử dụng. Các thiết kế xử lý phương án mở để khách hàng có thể nâng cao công suất khi lọc khi cần thiết. Ngoài ra, với các thiết kế tiêu chuẩn phù hợp với công năng các loại thiết bị sẽ làm tăng đáng kể tuổi thọ sử dụng máy của bạn.

Quy trình vận hành của hệ thống lọc nước nhiễm phèn

Với việc sở hữu cấu tạo đơn giản, dễ dàng vận hành. Hệ thống lọc nước nước nhiễm phèn được thực hiện qua quy trình 3 bước như sau:

Bước 1: Nước được qua cho bộ lọc sơ cấp giúp lọc các tạp chất, huyền phù. Các tạp chất trong nước lớn hơn 0,5 micro sẽ được loại bỏ hoàn toàn. Nước sẽ được xử lý trong hơn và tạo điêu kiện xử lý dễ dàng hơn cho các bước tiếp theo.

Bước 2: Nước từ bộ lọc sơ cấp được điều đến cấp lọc tổng hợp. Dựa vào áp lực được hình thành từ máy bơm. Tại đây, bộ lọc tổng sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn kim loại nặng và hoá chất, trầm tích phù xa hay tạp chất cặn bẩn. Đồng thời, nó còn loại bỏ các hợp chất vô cơ và hữu cơ trong nước. Loại bỏ Clo và mùi tanh vị tanh hôi trong nước. Khử sắt mangan, TOC và Amoni…

Bước 3: Nước sau khi loại bỏ các kim loại năng sẽ được một lần nữa làm mềm với bộ lọc nước mềm chuyên dụng. Chúng giúp hấp thụ CaCO3 ở dạng ion, loại bỏ hoàn toàn Magie và Canxi trong nước đưa nước về làm mềm. Nước tồn tại ở dạng nước mềm tốt cho sức khoẻ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264

Email: ctyhichi.vn@gmail.com

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon