Xử lý nước thải Phú Quốc

5/5 - (10 bình chọn)

Công ty Hi Chi là một trong những chuyên gia thi công hệ thống xử lý nước thải cho các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà máy sản xuất của các doanh nghiệp, nhà ở và chung cư tại Phú Quốc .

Xử lý nước thải là quá trình giảm và loại bỏ các thành phần ô nhiễm trong nước thải bao gồm các chất rắn và các chất hòa tan có trong nước thải với nồng độ cao gây ô nhiễm môi trường nếu xả thải trực tiếp không qua xử lý. Nước thải phát sinh trong các quá trình sinh hoạt (từ nhà vệ sinh, phòng tắm, nhà bếp, bồn rửa,..) và nước thải phát sinh từ các quá trình sản xuất của các cơ sở, nhà máy xí nghiệp.

Do tính chất đặt thù của ngành mà nước thải công nghiệp tùy thuộc vào ngành nghề mà nước thải có những thành phần khác nhau. Tuy nhiên có thể tóm tắt các thành phần trong nước thải như sau: Chất rắn lơ lửng,  Amoni, BOD5, COD, Nito, Photpho, Dầu mỡ.

Vì sao phải xử lý nước thải?

Về mảng công nghiệp nước thải không qua xử lý xả thải trực tiếp ra môi trường sẽ gây ô nhiễm cho môi trường phá hủy hệ sinh thái trong môi trường nước, gây độc tính cho người, động thực vật. Tình trạng cá chết hàng loạt, thủy triều đen hay thủy triều đỏ  là hệ lụy của sự phát triển của nền công nghiệp hiện đại đã kéo theo những hậu quả nặng nề về môi trường, làm thay đổi hệ sinh thái của nguồn nước sông ngòi và biển.

Ô nhiễm đất không thể trồng trọt, chăn nuôi, sinh sống việc ô nhiễm môi trường nước không chỉ ảnh hưởng đến con người, đất, nước mà còn ảnh hưởng đến không khí. Các hợp chất hữu cơ, vô cơ độc hại trong nước thải thông qua vòng tuần hoàn nước, theo hơi nước vào không khí làm cho mật độ bụi bẩn trong không khí tăng lên. Không những vậy, các hơi nước này còn là giá bám cho các vi sinh vật và các loại khí bẩn công nghiệp độc hại khác. 

Phương pháp xử lý nước thải có thể chia làm 3 phương pháp cở bản: Phương pháp xử lý vật lý, Phương pháp xử lý hóa học và hóa lý, Phương pháp sinh học

1.Phương pháp xử lý vật lý

Nước thải công nghiệp, cũng như nước thải sinh hoạt thường chứa các chất tan và không tan ở dạng hạt lơ lửng. Những tạp chất lơ lửng trong nước có thể ở dạng rắn và lỏng. Để tách rác và các hạt lơ trong nước thải ra thông thường chúng ta sử dụng các quá trình cơ học như: Lọc qua song chắn hay lưới, dưới tác dụng của lực trọng trường hoặc lực li ta có thể lắng chúng bằng phương pháp tự nhiên này. Tùy vào kích thước, tính chất lý hóa nồng độ chất lơ lửng, lưu lượng nước thải và mức độ cần làm sạch mà lựa chọn công nghệ xử lý thích hợp.

2.Phương pháp xử lý hóa học và hóa lý

Phương pháp hóa lý là đưa vào nước thải chất phản ứng nào đó để trung hòa nước thải, keo tụ tạo bông, oxy hóa fenton, khử trùng, chất này phản ứng với các tập chất bẩn trong nước thải và có khả năng loại chúng ra khỏi nước thải dưới dạng cặn lắng hoặc dạng hòa tan không độc hại, thường sử dụng để khử nước thải là quá trình keo tụ, hấp phụ, trích ly, tuyển nổi…

 3.Phương pháp sinh học

Phương pháp sinh học đang được ứng dụng rộng rãi trong nhiều hệ thống hiện nay, nhờ chi phí thấp và dễ vận hành thân thiện với môi trường. Phương pháp sinh học trong xử lý nước thải dựa trên hoạt động sống của các vi sinh vật, chủ yếu là các vi khuẩn dị dưỡng hoại sinh có trong nước thải.Tùy vào điều kiện xử lý nhất định và những yếu tố chính ảnh hưởng đến tốc độ phản ứng sinh hoá là chế độ thủy động, hàm lượng oxy nhiệt độ, độ pH có trong nước thải, dinh dưỡng và các yếu tố vi lượng. 

Ứng dụng công nghệ vào xử lý nước thải

Việc lựa chọn công ty xử lý nước thải phù hợp nhằm cung cấp giải pháp công nghệ xử lý nước thải uy tín, chuyên nghiệp với chi phí đầu tư và kiểm soát tối ưu là điều cần thiết giúp cho quá trình xử lý nước thải cũng như hoạt động của doanh nghiệp hiệu quả và ổn định. ETM.,JSC là một trong những nhà thầu trọn  chuyên xử lý nước hàng đầu Việt Nam về giải pháp công nghệ xử lý nước thải công nghiệp và dân dụng: Xử lý nước cấp, Xử lý nước thải, Tháp làm mát, làm lạnh, Lò hơi, Công nghệ lọc sơn và chế biến thực phẩm.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngủ chuyên gia kỹ thuật, ETM đã tư vấn thiết kế và thi công hệ thống xử lý nước thải đạt chuẩn với chi phí tối ưu nhất cho rất nhiều cở sở doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trên địa bàn Phú Quốc và các tỉnh thành trên cả nước.

Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264
Email: ctyhichi.vn@gmail.com

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon