Xử Lý Nước Thải Tập Trung Đạt Chuẩn

5/5 - (1 bình chọn)

Xây dưng hệ thống xử lý nước thải các khu công nghiệp, làng nghề là một nhu cầu tất yếu. Green Water sẽ tư vấn cho quý khách hàng công nghệ xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề hiện đại với chi phí hợp lý nhất qua những thông tin dưới đây.

Minh Họa

Tìm hiểu về nguồn phát sinh và tính chất nước thải khu công nghiệp, cụm công nghiệp

Nước thải các khu công nghiệp, làng nghề bao gồm phần nước thải phát sinh từ quá trình sản xuất. Một phần là nước thải sinh hoạt. Xét về thành phần, chúng có chứa các chất lơ lửng, cặn bã, chất hữu cơ, vi trùng, vi khuẩn và các chất dinh dưỡng.

Tùy theo từng ngành công nghiệp, quy mô sản xuất và công nghệ áp dụng mà nhu cầu sử dụng nước là khác nhau. Dẫn đến, lưu lượng nước thải cũng khác nhau và thành phần ô nhiễm trong nước thải cũng khác nhau .

Ảnh hưởng của nước thải đến môi trường

Nước thải tại những khu vực có lưu lượng và hàm lượng chất ô nhiễm cao, gây tác động xấu đến cuộc sống. Cụ thể:

 • Hàm lượng các chất hữu cơ được thể hiện thông qua trị số BOD. Chị số BOD cao chứng tỏ mức độ ô nhiễm lớn. Khi thải ra môi trường nước sẽ làm giảm lượng oxi trong nước, gây nguy hại cho loài thủy sinh. Đe dọa đến sức khỏe con người nếu dùng nước này cho sinh hoạt.
 • Các chất dinh dưỡng như N và P lớn, gây phú dưỡng hóa đất đai. Ngược lại, nếu thiếu hụt chất dinh dưỡng thì chúng dễ bị chết và phân rã, làm cho nguồn nước bị ô nhiễm lần hai.

Quy trình xử lý nước thải bao gồm?

 • Hố thu gom: Nước thải từ các cơ sở sản xuất được dẫn về hố thu gom tập trung. Tại hố thu gom có thiết bị lọc rác tinh để loại bỏ đá, sỏi, cặn bẩn… Có kích thước hơn 1,5mm ra khỏi nước thải trước khi chuyển về bể điều hòa.
 • Bề điều hòa: Tại bể điều hòa, một hệ thống sục khí hoạt động liên tục. Đảm bảo nước thải ổn định về lưu lượng và nồng độ chất bẩn có trong nước thải. Sau đó, nước được bơm đến bể keo tụ tạo bông.
 • Bể keo tụ, tạo bông: Hóa chất trong bể keo tụ giúp các hạt keo trong nước thải gắn kết thành các bông có kích thước lớn. Sau đó, chúng lắng cặn nhờ trọng lực. Bông cặn được dẫn qua bể lắng. Cuối cùng, được hút qua bể chứa bùn để xử lý.
 • Bể trung hòa: Phần nước trong tại bể keo tụ, tạo bông được dẫn qua ngăn trung hòa, điều chỉnh lại pH, nồng độ.

Công nghệ xử lý nước thải tập trung đạt chuẩn

Công nghệ xử lý nước thải tập trung đạt chuẩn gồm 3 giai đoạn sau:

Giai đoạn tiền xử lý

 • Loại bỏ rác, cặn có kích thước lớn bằng song chắn rác
 • Loại bỏ các chất hoạt động bề mặt như dầu hoặc mỡ
 • Điều chỉnh lưu lượng và nồng độ chất thải

Giai đoạn xử lý sinh học

 • Ứng dụng công nghệ xử lý sinh học kỵ khí. Có sự tham gia của các vi sinh vật kị khí để loại bỏ các chất hữu cơ có cấu trúc phức tạp thành đơn giản nhưu H2S, CH4… Giảm nồng độ BOD và COD của nước thải
 • Ứng dụng công nghệ xử lý sinh học hiếu khí Aerotank. Có sự tham gia của các vi khuẩn hiếu khí để chuyển chất hữu cơ thành H2O, CO2. Đồng thời, giảm nồng độ BOD và COD của nước thải.

Giai đoạn xử lý bậc ba

 • Khử trùng nước thải để loại bỏ các vi sinh vật gây bệnh. Lọc áp lực nhằm loại bỏ triệt để cặn bẩn còn sót lại ở nước thải trước khi xả ra môi trường

Ưu điểm của hệ thống xử lý nước thải tập trung

Công Nghệ Xử Lý Nước Thải Tập Trung Đạt Chuẩn
Ảnh minh họa
 • Có khả năng đệm trong trường hợp lưu lượng nước thải ở mức cao hoặc trong nước thải có độc chất.
 • Hạn chế tối đa mùi hôi
 • Quá trình xử lý rất ổn định, vận hành hệ thống đơn giản, điều khiển PLC
 • Ít gây xáo trộn về hạ tầng có sẵn
 • Tiết kiệm chi phí bằng cách đầu tư từng bước, phát triển quy mô, địa bàn theo yêu cầu thực tế
 • Mô hình xử lý nước thải tập trung được nhiều nước trên thế giới áp dụng
 • Về môi trường: Trong hệ thống xử lý nước thải, lưu lượng tại các điểm đều nhỏ nên khi có sự cố giảm thiểu rủi ro cho môi trường. Lợi dụng địa hình có sẵn để giảm chi phí vận hành.

Lĩnh vực áp dụng

Các khu công nghiệp, khu chế xuất trong nước và liên doanh. Hoặc các khu dân cư, khu đô thị, trung tâm thương mại, làng nghề sản xuất…

Trên đây là những cách khử clo nước máy nhanh nhất mà HiChi muốn chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mua những vật liệu lọc nước chuyên dụng được sản xuất tại Việt Nam, các bạn hãy đến ngay với Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ HiChi để được chúng tôi tư vấn và cung cấp những sản phẩm chất lượng tốt nhất nhé!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264

Email: ctyhichi.vn@gmail.com

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon