Hướng dẫn sử dụng van cơ 3 cửa của bộ lọc nước giếng

5/5 - (1 bình chọn)

1. Vận hành van cơ 3 cửa

Trước khi vận hành hệ thống cần phải cài đặt các thông số của van.

Đặc điểm của van 3 cửa

Van 3 cửa là một bộ phận khá quan trọng trong cấu tạo của máy lọc nước giếng khoan nó giúp cho việc lưu thông nguồn nước vào, ra được dễ dàng hơn. Van 3 cửa không thể xoay vòng tròn và đẩy lên kéo xuống vì vậy khi sử dụng khách hàng cần hết sức cẩn thẩn để không làm hỏng van.

Các chế độ lọc có trong các chế độ độ lọc:

  • FILER: Lọc
  • FASTRINE:  Rửa nhanh
  • BACK  WASH: Rửa ngược

Cơ chế hoạt động của van 3 cửa:

– Van 3 cửa có tính năng chuyển đổi chế độ cột lọc theo chu kỳ : Lọc – rửa nhanh – sục ngược để làm sạch và tơ xốp vật liệu lọc trong cột lọc thô
Tùy vào lúc sử dụng để bạn chọn chế độ sử dụng lọc hay ở chế độ bảo dưỡng.

Van cơ 3 cửa làm sạch và tơ xốp vật liệu lọc trong cột lọc thô 

 2. Hướng dẫn rửa lọc bộ lọc nước thô

FILER(Lọc): Nước được đưa vào bình lọc theo chiều từ trên xuống, nước sạch theo ống trung tâm ra ngoài. Sau chu kỳ lọc 15 – 30 ngày cần tiến hành rửa ngược để phục hồi khả năng làm việc của vật liệu lọc.
– FASTRINE (Rửa nhanh): Nếu đối với lần sử dụng đầu tiên thì khách hàng nên chọn chế độ xả nhanh để bỏ đi nguồn nước đầu tiên, lúc này nguồn nước chưa được sử dụng. Thời gian rửa nhanh khoảng 15-20 phút, hoặc đến khi vật liệu sạch.
– Sau một thời gian sư dụng thì các lớp vật liệu lọc bám đầy các loại bụi bẩn, tạp chất ta sẽ tiến hành sục rửa lúc này sẽ để ở chế độ rửa lúc này nên sử dụng chế độ FASTRINE, thời gian sục rửa 10-15 phút, sau đó chuyển sang chế độ BACKWASH.
– BACKWASH ( rửa ngược): Nước được đưa vào bình lọc theo bình lọc ống trung tâm và di chuyển lên trên và ra ngoài theo đường nước thải. Thời gian sục rửa 10-15 phút, đến khi vật liệu sạch chuyển sang chế độ FILTER để thực hiện quy trình lọc. 

Hướng dẫn bằng Video
0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon