Tại Sao Máy Lọc Nước Không Ngắt

5/5 - (1 bình chọn)

Máy lọc nước là thiết bị thiết yếu của mỗi gia đình nhằm giúp cung cấp nước sạch đảm bảo cho sức khỏe. Trong quá trình vận hành, bạn có thể gặp một số sự cố nhất định. Một trong số đó là việc máy chạy liên tục không ngừng nghỉ. Điều này gây lãng phí năng lượng điện, tốn nước. Vậy tại sao máy lọc nước không ngắt? Cách khắc phục lỗi máy này như thế nào? Mời bạn cùng HiChi giải đáp qua bài viết sau đây nhé!

Cách nhận biết lỗi máy lọc nước không ngắt

Với cơ chế hoạt động thông thường, máy lọc nước sau khi lọc đủ lượng nước, van điện từ sẽ tự động ngắt. Khi máy lọc nước nhà bạn hoạt động suốt 2 tiếng đồng hồ nhưng không dừng lại. Lúc này rất có thể máy đã bị lỗi.

Tại sao máy lọc nước không ngắt và cách khắc phục

Khi bạn thấy xảy ra tình trạng máy lọc nước chạy liên tục hơn 2 tiếng nhưng không ngắt, nó thể xuất phát từ những nguyên nhân sau:

Nguồn nước bị rò rỉ – Nguyên nhân tại sao máy lọc nước không ngắt

Tại Sao Máy Lọc Nước Không Ngắt Và Cách Giải Quyết?
Hình minh họa

Một trong những nguyên nhân đầu tiên bạn phải nghĩ đến đó là nguồn nước đã bị rò rỉ. Bởi khi nước trong ống dẫn bị rò rỉ ra ngoài mà không cung cấp đủ nước cho quá trình lọc. Điều đó khiến máy chạy liên tục vì chưa có dấu hiệu báo đủ để tự ngắt.

Cách khắc phục nguyên nhân này như sau:

  • Kiểm tra nguồn nước cấp đầu vào máy lọc có đều và đủ hay không.
  • Kiểm tra các đầu mối cút nốt ở những vị trí dễ xảy ra rò rỉ như trên đường ống nước bên trong, bên ngoài.
  • Kiểm tra xem có nước chảy tràn dưới máy lọc hay không. 

Sau khi đã tìm được vị trí rò rỉ bắt nguồn từ đâu, bạn hãy tắt nguồn nước và tiến hành sửa chữa ngay nhé!

Van thải Flow cốc lọc bị hỏng

Van áp cao có chức năng kiểm soát, đảm bảo nước đầu ra đủ cung cấp. Khi bình chứa nước tinh khiết (nước đầu ra) đầy, van sẽ tự động ngắt để tạm dừng quá trình lọc. Khi van hỏng hỏng, nước thải từ cốc lọc sẽ chảy ra ngoài. Từ đó khiến áp lực đẩy nước qua màng lọc RO không đủ. Điều này vừa khiến nguồn nước đầu ra không đảm bảo chất lượng, vừa khiến máy lọc hoạt động lâu.

Cách khắc phục đó chính là bạn cần thay van mới. Vì thông thường, van này không thể sửa chữa và chi phí thay mới cũng không quá đắt.

Máy bơm yếu – Nguyên nhân tại sao máy lọc nước không ngắt

Máy bơm yếu cũng là một nguyên nhân khiến máy lọc không tự ngắt. Khi máy bơm yếu sẽ không tạo đủ áp lực để nước được đẩy qua lõi lọc. Và khiến máy lọc sẽ hoạt động liên tục.

Cách khắc phục là bạn cần ngắt nguồn điện và tháo đầu bơm nước ra để kiếm tra. Sau đó, bạn có thể mang bơm đi sửa chửa tại các tiệm chuyên đồ điện nước. Hoặc bạn có thể thay bơm mới.

Với nguyên nhân này, bạn có thể ngắt nguồn điện và tháo đầu bơm nước ra để kiểm tra. Sau đó có thể mang bơm ra tiệm để sửa chữa hoặc thay thế bơm mới để đảm bảo hoạt động của máy lọc nước.

Lõi lọ bị bẩn, gây tắc nghẽn khiến máy lọc nước không ngắt

Tại Sao Máy Lọc Nước Không Ngắt Và Cách Giải Quyết?
Hình minh họa – lõi bị bẫn

Nguyên nhân tiếp theo thường xuất phát từ lõi lọc. Bởi vậy, các chuyên gia kỹ thuật khuyên rằng bạn nên thay lõi lọc nước định kỳ thường xuyên để đảm bảo máy vận hành hiệu quả. Nếu các lõi lọc nước sử dụng trong một thời gian quá lâu thường sẽ bị ứ đọng các tạp chất, gây tắc nghẽn, ảnh hưởng đến dòng chảy. Từ đó, khiến máy lọc chạy nhiều giờ không dừng.

Cách khắc phục tình trạng này là bạn hãy tháo các lõi lọc ra vệ sinh thường xuyên. Sau đó, bạn lắp lại vị trí ban đầu để giúp máy hoạt động bình thường. Tuy nhiên, đây là giải pháp tạm thời, không thay thế cho việc bạn thay lõi lọc mới định kỳ.

Van áp thấp hoặc van 1 chiều hỏng – Nguyên nhân tại sao máy lọc nước không ngắt

Loại van này có chức năng chặn nguồn nước thải đầu ra của máy lọc. Nếu bị hư hỏng, nó sẽ khiến không tạo được áp lực nước để chảy qua màng lọc. Và làm nước thải liên tục chảy ra, gây lãng phí điện năng cũng như nước lọc. Bạn có thể khắc phục bằng cách thay mới.

Lưu ý khi sử dụng để máy lọc nước hoạt động tốt

Để quá trình máy lọc nước hoạt động hiệu quả tốt nhất, bạn cần lưu ý:

  • Nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng, bạn có thể sử dụng trụ đá oxit làm giảm mức độ ô nhiễm. Nó sẽ giúp nâng cao hiệu quả của máy lọc nước và đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
  • Theo dõi và thay các lõi lọc đúng thời hạn để tránh vi khuẩn, tạp chất tích tụ. Từ đó, càng khiến việc sử dụng nước từ máy lọc nước trở nên phản tác dụng, thậm chí nguy hiểm hơn.
  • Khi lõi lọc bị bẩn cần phải rửa sạch và vệ sinh để việc lọc được an toàn, tránh tình trạng gây ách tắc nước.

Đến đây, hẳn bạn đã biết được tại sao máy lọc nước không ngắt? Hy vọng bạn có quá trình sử dụng máy lọc trơn tru, hiệu quả

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở cung cấp các giải pháp xử lý nước thải. Tuy nhiên, không phải đơn vị nào cũng đảm bảo chất lượng. Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp giải pháp xử lý nước thải, thiết bị lọc nước uy tín, giá tốt, hãy liên hệ với chúng tôi. Hãy để HiChi đồng hành cùng bạn. Chúng tôi tự tin mang lại sản phẩm uy tín, chất lượng nhất trên thị trường cho gia đình bạn. Hãy đến với chúng tôi để đảm bảo nguồn nước an toàn cho sức khỏe của cả gia đình và cộng đồng .

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ HICHI

Đường Suối Tiên, Tổ 5, Ấp Suối Đá, Xã Dương Tơ, Tp. Phú Quốc

Điện thoại: 0903744240 – 0383066264

Email: ctyhichi.vn@gmail.com

0903.744.240
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon